Russell Westbrook: Từ giấc mơ trở thành cơn ác mộng trong hành trình trở về quê nhà Los Angeles

14/02/2023 17:54 GMT+7 | Thể thao 360

Sau 18 tháng đồng hành, mối liên kết giữa Russell Westbrook và Los Angeles Lakers đã đi đến hồi kết thúc.

Russell Westbrook cập bến Utah Jazz trong những giờ cuối cùng của Trade Deadline, trong một thương vụ trao đổi ba bên cùng với Minnesota Timverwolves và Los Angeles Lakers. Dù vậy, không có nhiều khả năng cho Russell Westbrook thi đấu ở đội bóng mới, khi nhiều nguồn tin cho biết Utah Jazz sẵn sàng thỏa thuận buyout với ngôi sao sinh năm 1988.

Russell Westbrook: Từ giấc mơ trở thành cơn ác mộng trong hành trình trở về quê nhà Los Angeles - Ảnh 1.

Russell Westbrook chia tay Los Angeles Lakers trong một thương vụ trao đổi 3 bên

Đối với Los Angeles Lakers, họ tin rằng đây là điều cần thiết để giải quyết những sự rắc rối trong thời gian vừa qua. Một số nguồn tin nội bộ được giấu tên của Los Angeles Lakers cho biết, mối quan hệ giữa Russell Westbrook và đội bóng được miêu tả bằng 2 chữ "Độc hại". Tuy bà chủ Jeanie Buss muốn giữ lại cầu thủ 34 tuổi, nhưng BHL của đội cho rằng một thương vụ chuyển nhượng là cần thiết trong thời gian sớm nhất.

BHL của Los Angeles Lakers cảm thấy thất vọng với những hành vi của Russell Westbrook trong thời gian gần đây. Cầu thủ 34 tuổi được cho là cực kì khó chịu khi được đề cập về một thương vụ chuyển nhượng trong tương lai. Kết quả sau cùng, đôi bên đã không còn có thể nhìn về cùng một hướng.

Căng thẳng gia tăng bên trong phòng thay đồ của đội bóng, nhất là khi trade deadline đến gần. Điều đó được thể hiện qua những bất ổn mà bạn có thể thấy rõ trong trận đấu với New Orleans Pelicans, hay trong ngày LeBron James phá kỉ lục.

Trên mạng xã hội, những dòng tweet ủng hộ Kyrie Irving của LeBron James, bình luận sau trận đấu với New Orleans hay sự thất vọng mà LeBron James bày tỏ sau khi "hụt" Kyrie Irving càng khiến nhiều người soi mói vào phòng thay đồi của Los Angeles Lakers. Tất cả đều hiểu rõ, nếu Lakers chiêu mộ Irving, Russell Westbrook sẽ là "vật tế thần".

Russell Westbrook: Từ giấc mơ trở thành cơn ác mộng trong hành trình trở về quê nhà Los Angeles - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Russell Westbrook và HLV Darvin Ham được cho là không quá tốt đẹp trong thời gian gần đây

Trong trận đấu với Oklahoma City Thunder, Russell Westbrook và trợ lý HLV Phil Handy đã có những trao đổi cực kỳ gay gắt trong hiệp 2. Điều này thậm chí khiến cho Lakers bị cảnh cáo trì hoãn trận đấu. Căng thẳng leo thang khi Russell Westbrook đã khẩu chiến dữ dội với chính HLV trưởng Darvin Ham khi toàn đội bước vào giờ nghỉ.

Một số nguồn tin cho biết, chủ đề của cuộc tranh cãi tập trung vào sự thiếu tôn trọng về mặt chuyên môn mà đôi bên dành cho nhau. Mối quan hệ giữa đôi bên tưởng như đã trở nên tốt đẹp, khi HLV Darvin Ham thuyết phục Russell Westbrook lùi xuống vai trò dự bị và Lakers thi đấu tốt sau đó. Thế nhưng, chấn thương của Anthony Davis, những sai lầm của Westbrook, cộng hưởng với tin đồn chuyển nhượng có lẽ đã khiến mâu thuẫn âm ỉ trong thời gian dài.

Sự căng thẳng trong phòng thay đồ, có lẽ cũng là nguyên nhân thúc đẩy việc Los Angeles Lakers tìm kiếm một đối tác trên thị trường chuyển nhượng, với việc mang về D'Angelo Russell, Malik Beasley và Jarred Vanderbilt.

Russell Westbrook: Từ giấc mơ trở thành cơn ác mộng trong hành trình trở về quê nhà Los Angeles - Ảnh 3.

Russell Westbrook thường xuyên bị chỉ trích mỗi khi Los Angeles Lakers thua trận

Chuyến hành trình trở về quê nhà của Russell Westbrook là quãng thời gian không mấy êm đẹp của Los Angeles Lakers. Westbrook được trở về nơi anh sinh ra và lớn lên, gắn bó với bóng rổ suốt quãng thời gian trung học và đại học. Westbrook được LeBron James chủ đích đưa về ngay trong mùa giải 2021-2022, nhưng rốt cuộc, tất cả đã không thể đi đến một cái kết trọn vẹn.

Trên thực tế, sự an toàn của Russell Westbrook đã lung lay từ lâu. Los Angeles Lakers đã muốn trao đổi ngôi sao 34 tuổi ngay từ mùa hè, để đổi lấy Kyrie Irving của Brooklyn Nets, hay Myles Turner và Buddy Hield của Indiana Pacers. Đó đều là những tin công khai, khiến Russell Westbrook cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

"Trên thực tế, tôi không để những tin tức như vậy ảnh hưởng nhiều đến mình. Tôi biết, đây chỉ là trò chơi kinh doanh kể từ năm 19 tuổi. Bố tôi đã dạy rằng, tôi phải chấp nhận mọi quyết định mà những người làm kinh doanh đưa ra. Tôi đảm bảo sự chuyên nghiệp, luôn luôn là như thế", Russell Westbrook cho biết.

Trong mối quan hệ giữa Lakers và Westbrook, cả hai đều không thể cung cấp cho đối phương những gì mà họ cần. Westbrook không thể thi đấu tốt nếu không có bóng trong tay, và vai trò dự bị cũng không thật sự phù hợp với ngôi sao 34 tuổi. Lakers không có những xạ thủ giỏi, có thể tận dụng các khoảng trống mà Westbrook tạo ra trong các trận đấu.

Russell Westbrook: Từ giấc mơ trở thành cơn ác mộng trong hành trình trở về quê nhà Los Angeles - Ảnh 4.

Chuyến hành trình trở về Los Angeles của Russell Westbrook đã kết thúc với một cơn ác mộng

Rốt cuộc, Russell Westbrook đã không thể có được một cái kết trọn vẹn nơi chính quê hương của mình. Giữa Westbrook và Lakers, không một ai đúng, hoặc sai kể từ khi cầu thủ này trở lại Crypto.com Arena vào mùa hè 2021. Có chăng, chỉ là cả hai sinh ra không phải để dành cho nhau, cũng như thời điểm tái hợp không thật sự đúng đắn trong bối cảnh hiện tại.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm