Rước bộ kinh quý 61 năm tuổi, mạ vàng từ Nhật Bản mừng Phật đản

02/06/2023 15:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Lễ rước Bộ Kinh Đại Tạng gồm 102 quyển kinh quý hiếm được thỉnh từ Nhật Bản, nghi thức Thiền trà là những sự kiện Phật giáo lần đầu tiên được cử hành trong tuần lễ mừng Phật đản tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên.

Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản năm nay, tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc.

Về Bộ Kinh Đại Tạng, theo Ban tổ chức cho biết, Ni sư trụ trì đã thỉnh trọn vẹn bộ kinh quý hiếm này từ Nhật Bản với tên đầy đủ là bộ Đại Chính Tân Tu Đại Tạng Kinh, được in vào năm Chiêu Hoà thứ 37 (1962) cách đây 61 năm.

Rước bộ kinh quý 61 năm tuổi, mạ vàng từ Nhật Bản mừng Phật đản - Ảnh 2.

Đại Chính Tân Tu Đại Tạng Kinh - bản tiếng Nhật

Bộ kinh có tổng 100 cuốn bao gồm các bộ chính kinh và các bộ chú giải, mỗi quyển đều được bọc da trang trọng và mạ vàng các trang kinh.

Ngày 4/6, Bộ kinh sẽ được đoàn Phật tử rước nhiễu theo nghi thức Phật giáo cùng các Kinh sách Pháp bảo quý hiếm của Việt Nam và các nước trên thế giới… để tôn vinh Phật pháp.

Rước bộ kinh quý 61 năm tuổi, mạ vàng từ Nhật Bản mừng Phật đản - Ảnh 3.

Ni sư Trụ trì hướng đạo Thiền trà với chủ đề "Thiền định Tri ân"

Rước bộ kinh quý 61 năm tuổi, mạ vàng từ Nhật Bản mừng Phật đản - Ảnh 3.

Các thiền giả trải nghiệm Thiền trà

Trong Khóa Thiền trà diễn ra từ mờ sáng ngày Rằm tháng 4, các Phật tử được hướng dẫn cách thiền định, thưởng trà - để cảm nhận "thiền trà nhất vị" trong niềm trân trọng tri ân. Dưới sự hướng dẫn của bậc Trà sư, các thiền giả cùng trải nghiệm thời khắc đón bình minh thật an bình, thiền định chính niệm.

Rước bộ kinh quý 61 năm tuổi, mạ vàng từ Nhật Bản mừng Phật đản - Ảnh 4.

Nghi thức rước phẩm vật cúng dàng và cờ Lungta, cờ Phật giáo vi nhiễu quanh Bảo tháp

Trước đó, cũng trong không khí mừng Phật đản, đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã đến thăm chúc mừng Chư ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, cùng tham quan Chính điện, lễ Phật và thực hành Nghi thức tắm Phật.

Hương Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm