Rực rỡ pháo hoa chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

02/09/2015 22:24 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng 21 giờ 2/9/2015, những màn pháo hoa nghệ thuật rực sáng trên bầu trời thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).

Cơn mưa nhẹ hạt đầu giờ không ngăn được người dân Hà Nội đổ ra đường tận hưởng không khí tưng bừng của ngày đại lễ Quốc khánh. Tối nay, bầu trời Hà Nội rực sáng bởi pháo hoa và khắp các quận, huyện, thị xã vang lên những khúc ca tự hào.


Người dân xem bắn pháo hoa tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội). Ảnh: Quý Trung - TTXVN

21 giờ tối, sau khi các chương trình nghệ thuật ngoài trời kết thúc, thành phố tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh. Đây được coi là hoạt động được người dân chờ đợi nhất trong buổi tối 2/9. Dịp này, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm, gồm 6 trận địa. Cụ thể, hồ Hoàn Kiếm 2 trận địa; công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) mỗi nơi 1 trận địa. Toàn bộ các trận địa này đều bắn pháo tầm cao, kéo dài 15 phút. Ngay trước giờ bắn pháo hoa, các khu vực trên đều chật kín người dân đến xem. Riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm vẫn cấm các tuyến đường xung quanh, người dân nô nức đi bộ quanh hồ.

Đúng 21 giờ, pháo hoa khai màn trong tiếng reo của mọi người. Mỗi màn pháo sắc màu bay lên mang theo cả niềm vui và kỳ vọng của người dân Thủ đô về một thời kỳ mới của đất nước.

Ngay từ đầu giờ tối, những ngả đường đổ về trung tâm Hà Nội và trung tâm các huyện, thị xã đều đông đúc người qua lại. Dường như mọi công việc đều được tất cả lại, dành trọn niềm vui cho ngày Quốc khánh. Tại các khu vực trung tâm như Hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ, quảng trường Ba Đình, quảng trường Công viên Lê Nin, quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình…thu hút rất đông người dân.

Tối 2/9 cũng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9.

Điểm đặc biệt là pháo hoa được bắn từ trên 3 chiếc xà lan neo giữa sông Hàn. Để bảo đảm an toàn và hạn chế rung lắc, UBND thành phố đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà và các cơ quan liên quan triển khai tuần tra, hướng dẫn các tàu thuyền neo đậu, đi lại cách khu vực neo đậu xà lan pháo hoa 200m. Bộ đội Biên phòng thành phố đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ thường trực bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động trên khu vực được phân công phụ trách; sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện để xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra; tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Người dân tập trung tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội) náo nức xem bắn pháo hoa. Ảnh: Quý Trung - TTXVN

Bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội)

Pháo hoa rực rỡ tại khu vực hầm cầu vượt sông Sài Gòn (TP HCM). Ảnh: TTXVN

Cảnh bắn pháo hoa tại SVĐ Mỹ Đình. Ảnh: Mỹ Anh

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm