Rực rỡ lễ hội carnival trong Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018

02/06/2018 07:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 1/6, tại Quảng trường Thần thoại, Vinpearl Land Nha Trang đã diễn ra Gala Trái đất xanh trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018.

Trong những bộ trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu, các em thiếu nhi đến từ 8 quốc gia đã tạo nên một bầu không khí lễ hội thật sự, lễ hội carnival đầu tiên dành cho các em thiếu nhi, được thực hiện đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chú thích ảnh
Diễu hành trên những chiếc xe carnival đầu tiên tại Việt Nam

Đoàn thiếu nhi Philippines mở đầu Liên hoan bằng những vũ điệu của vùng phía Bắc Philippines - nơi có những ruộng bậc thang xanh mướt bạt ngàn; đoàn thiếu nhi Indonesia,  trong những trang phục truyền thống với điệu múa Piya Toraja; các em nhỏ Thái Lan trình diễn điệu múa trống truyền thống. 

Đoàn nghệ thuật Việt Nhật với ca khúc Umino Koe (Thanh âm của biển) kể về tình yêu với biển, với những con sóng, với những câu chuyện bất tận mà biển thì thầm mỗi ngày. 

Chú thích ảnh
Đoàn Nghệ thuật Việt Nhật

Thiếu nhi Nga thể hiện điệu dân vũ nổi tiếng Kalinka trong trang phục đậm chất Nga. Còn các em thiếu nhi Trung Quốc - đoàn có độ tuổi trung bình nhỏ nhất tại Liên hoan năm nay - khiến khán giả tán thưởng với màn nhảy hiện đại mang tên Cô gái trong gương.

Các em thiếu nhi Hàn Quốc cũng gây ấn tượng là một trong những đoàn "cute" nhất tại Liên hoan.

Chú thích ảnh
Đoàn thiếu nhi Hàn Quốc siêu "cute"

Đoàn thiếu nhi Vinschool One đại diện thiếu nhi Việt Nam khép lại đêm Gala bằng liên khúc dân ca ba miền: Tiếng sáo Xa lá (dân ca H’Mông) – Lý ngựa ô (Ca Huế)- Lý kéo chài (Dân ca Nam Bộ). Những tác phẩm âm nhạc dân gian kể với bạn bè quốc tế cuộc sống và những sinh hoạt cộng đồng của người dân 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam.

Phương Khanh có màn solo thính phòng với Somewhere over the rainbow trước khi kết hợp với Đông Nhi trong ca khúc What a wonderful world.

Chú thích ảnh
Đông Nhi song ca cùng Phương Khanh 

Diễn ra từ ngày 29/5, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự tham gia của 8 nước với 150 em. 

Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018: Đông Nhi và 'thần đồng opera' Phương Khanh góp giọng vì 'Trái đất xanh'

Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018: Đông Nhi và 'thần đồng opera' Phương Khanh góp giọng vì 'Trái đất xanh'

Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III, năm 2018 sẽ diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 29/5 đến 3/6 tới.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm