Rùa khổng lồ nổi bên Nhà hát Opera Sydney

17/08/2014 05:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm rùa bơm hơi dài 15m khiến người dân trầm trồ khi được kéo qua gầm cầu Harbour và neo đậu tại vịnh Cockle hôm 15/8. Đằng sau chú rùa chính là Nhà hát Opera biểu tượng của đất nước Australia.

Chú rùa có tên là Alpha Turtle, tên thân mật Alphie, nằm trong loạt tác phẩm tham gia triển lãm kéo dài hàng tháng trời mang tên Sydney Aquarium của nghệ sĩ nổi danh BJ Price, người Australia.

Lấy cảm hứng từ kiến trúc tinh tế của các rạn san hô, vỏ của chú rùa được in với tác phẩm nghệ thuật Alpha nổi tiếng, là hình ảnh những chi tiết đồ họa đen trắng lồng vào nhau.

Chú rùa Alphie truyền thông điệp bảo vệ môi trường biển.

“Alphie như một vị đại sứ khổng lồ cho hy vọng của chúng tôi, đó là truyền thông điệp cho mọi người về việc bảo vệ các rạn san hô quý giá” – nghệ sĩ BJ Price nói. Triển lãm sẽ có thêm các tác phẩm cá mập và nhiều loài cá khác. Các tác phẩm này đều để bán, 10% số tiền thu được sẽ được quyên góp để hỗ trợ tổ chức bảo tồn rạn san hô biển Sea Life Trust.

"Hy vọng rằng các tác phẩm kỳ thú sẽ khiến mọi người quan tâm đến triển lãm nghệ thuật, và từ đó, nâng cao nhận thức về các vấn đề chúng ta đang phải đối mặt trong việc nạo vét và tẩy trắng san hô – phát ngôn viên của tổ chức cho biết.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm