Roy Hodgson: 'Tuyển Anh tấn công để ngăn chặn Pirlo'. Wilshere: 'Phải cử người kèm Pirlo'

10/06/2014 09:30 GMT+7 | Bảng D

(Thethaovanhoa.vn) - Cả HLV trưởng đội tuyển Anh và tiền vệ Jack Wilshere đều tự tin cho rằng, Tam sư có thể bắt chết tiền vệ quan trọng nhất của tuyển Italy, Andrea Pirlo.

Tuyển Anh sẽ gặp tuyển Italy trong trận mở màn World Cup 2014 ngày 14/6. Cầu thủ mà tuyển Anh sợ nhất, dĩ nhiên là Andrea Pirlo, người đã hạ họ tại EURO 2012 bằng một cú “xúc thìa” nặng ngàn cân trong loạt luân lưu tại tứ kết.

Tuy nhiên  kỳ World Cup này, HLV Hodgson tự tin cho rằng tuyển Anh biết cách phong tỏa Pirlo. Ông nói với truyền thông Anh quốc: “Làm thế nào để ngăn chặn Pirlo? Thứ chúng tôi làm đầu tiên sẽ là phải chơi tốt hơn chính chúng tôi khi gặp tuyển Italy tại EURO 2012. Pirlo đã chơi rất rất tốt trong ngày hôm đó, vì cậu ấy là một cầu thủ rất rất giỏi”.

“Chúng tôi sẽ biết chắc rằng đội tuyển Italy sẽ đá tấn công, và một trong những vấn đề của chúng tôi trong trận đấu hôm đó là chúng tôi không được tổ chức tốt và ăn ý trong tấn công. Vì thế Italy có quá nhiều bóng còn chúng tôi thì phòng ngự quá nhiều”.

“Một trong những kế hoạch của chúng tôi lần này là chúng tôi phải tấn công nhiều hơn dựa vào những người như Steven Gerrard hay Wayne Rooney”.

Tiền vệ Jack Wilshere đồng ý với ông thầy rằng đội tuyển Anh cần phải thi đấu giàu năng lượng hơn nữa trước đội tuyển Italy. Anh nhấn mạnh rằng đội tuyển Anh không sợ cái nóng và độ ẩm ở Manaus và tiết lộ rằng đội tuyển Anh đã sử dụng những chiếc quạt công nghiệp để thổi hơi nước cho các cầu thủ, giữ cho các cầu thủ tuyển Anh thoải mái trước khi gặp Italy và Pirlo.

“Tôi không nghĩ chúng tôi sợ thời tiết Manaus”, Wilshere nói. “Có thể trước khi đến đó chúng tôi chưa cảm nhận được nhưng giờ chúng tôi đã được chuẩn bị kỹ càng”.


Roy Hodgson và Wilshere rất tự tin sẽ kèm được Pirlo.

“Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ ở Bồ Đào Nha, chúng tôi đã tập luyện những bài bổ sung, chúng tôi đến Miami và tiếp tục chăm chỉ. Bây giờ chúng tôi cảm thấy rất ổn và tôi tin hệ thống quạt trong phòng thay đồ sẽ giúp chúng tôi”.

“Đó là một thiết bị như chiếc quạt lạnh. Tôi không chắc, nhưng nó rất tốt. Tôi chưa từng thấy nó trước đây. Nó rất ổn”.

“Tôi đã ở Malaysia giai đoạn đầu mùa giải với Arsenal và không thể thở nổi. Nhưng ở đây và ở Miami, tôi cảm thấy ổn hơn nhiều… độ ẩm ở Malaysia vào khoảng 90%, còn ở đây là 75%”.

Về Pirlo: “Tôi đã xem anh ấy chơi bóng ở Champions League”, Wilshere nói. “Anh ấy là cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy như Steven Gerrard của chúng tôi. Anh ấy là một mỏ neo, anh ấy cầm bóng, anh ấy là một người kiến thiết, anh ấy là điểm khởi đầu của các đường bóng và chúng tôi đã xem anh ấy hai năm trước ở EURO, anh ấy đã chơi tuyệt vời. Chúng tôi biết rằng anh ấy rất giỏi nhưng chúng tôi đã rất hiểu anh ấy”.

“Chúng tôi đã xem hai trận gần nhất và chúng tôi đang nghĩ về trận gặp Italy theo cách mà chúng tôi muốn chơi. Chúng tôi sẽ chơi với 2 tiền vệ, 1 phía trước và 1 sẽ có nhiệm vụ để mắt đến Pirlo”.

H.Đ
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm