Rory McIlroy và Viktor Hovland cùng dẫn đầu trước vòng chung kết

17/07/2022 08:26 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Rory McIlroy và Viktor Hovland cùng đánh 66 gậy trong ngày Moving day của The Open Championship 2022 để chia sẻ ngôi đầu trước khi bước vào vòng chung kết.

Hơn 120 tay golf dự giải Golf Hà Tĩnh miền Nam

Hơn 120 tay golf dự giải Golf Hà Tĩnh miền Nam

Sáng 28/6 tại TP.HCM, CLB Golf Hà Tĩnh phía Nam đã tổ chức Lễ công bố giải Golf “Ra mắt CLB Golf Hà Tĩnh miền Nam” và chào mừng thành công của Đại hội CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam lần thứ I - nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Chú thích ảnh
Rory McIlroy và Viktor Hovland bắt tay sau khi kết thúc vòng 3. Ảnh: Getty Images

Ngày thi đấu thứ 3 của The Open Championship lần thứ 150 đã chứng kiến màn bứt phá đầy mạnh mẽ Viktor Hovland và Rory McIlroy.  Cả 2 golfer cùng hoàn thành vòng đấu với thành tích 66 gậy để chia sẻ vị trí dẫn đầu với tổng điểm -16 trước khi bước vào vòng chung kết.

Golfer người Na Uy – Viktor Hovland khởi đầu ngày thi đấu thứ 3 với chuỗi 4 birdie liên tiếp từ hố 3-6 để kết thúc 9 hố với tổng điểm -4 và vươn lên dẫn đầu giải đấu. Tới back-nine, golfer số 9 Thế giới tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi không mắc phải bất cứ điểm bogey nào, cũng như có thêm 2 birdie ở hố 10 và 18 để hoàn thành vòng đấu với -6 gậy.

Giống như đồng đội ở tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2021, Rory McIlroy cũng hoàn thành front-nine vô cùng suôn sẻ với 3 điểm birdie ở các hố 5,6 và 9. Điểm nhấn trong ngày thi đấu thứ 3 được Rory McIlroy thực hiện ở hố số 10. Dù phát bóng xuống bunker, nhưng sau đó golfer người Bắc Ai Len đã có cú hole out vô cùng đẳng cấp và có được điểm eagle đầu tiên tại giải đấu năm nay. Để rồi sau đó với thêm 2 birdie và 1 bogey trong phần còn lại, Rory McIlroy đã vươn lên chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng Viktor Hovland.

Trong khi đó, “bộ đôi Cameron” lại không có được một kết quả như ý trong ngày thi đấu thứ 3. Golfer dẫn đầu sau 36 hố - Cameron Smith mất 73 gậy để hoàn thành vòng đấu thứ 3. Cameron Young thi đấu tốt hơn một chút khi đánh 71 gậy. Cả 2 golfer đang cùng xếp ở vị trí T3 với tổng điểm -12 và kém 4 gậy so với bộ đôi dẫn đầu Viktor Hovland và Rory McIlroy.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm