Rory McIlroy: ‘Tôi sẽ không xem golf tại Olympic’

13/07/2016 11:22 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi từ chối tham dự Olympic vì mối lo virus Zika, golfer người Bắc Ireland đã nói rằng anh sẽ không xem các phần thi golf tại Olympic năm nay.

Rory McIlroy chỉ là một trong nhiều golfer lớn từ chối tham gia Olympic Rio. Mới đây, Jordan Spieth cũng đã rút khỏi kỳ Thế vận hội Mùa hè, cũng vì mối lo virus Zika.

Các nhà phê bình cho rằng các golfer hàng đầu sẽ không bao giờ muốn tham gia Olympic, và họ chỉ coi virus Zika là cái cớ để từ chối. Có thể là do các "triệu phú" không muốn phải ở tại làng VĐV và ăn thức ăn nhanh rẻ tiền. Trước đây, anh cũng từng là người cổ vũ mạnh mẽ nhất trong việc đưa môn Golf trở lại Olympic. Nhà vô địch Masters và US Open 2015 đã nhấn mạnh rằng Olympic chính là major thứ 5 của golf. Nhưng có lẽ sẽ chẳng ai màng đến những lời lẽ cổ động ấy khi chính anh đã sớm rút lui.


Các nhà phê bình cho rằng virus Zika chỉ là cái cớ để các golfer khỏi phải tham dự Olympic

“Tôi không thấy có lỗi khi từ bỏ cuộc chơi tại Rio. Tôi rất vui lòng với quyết định này, và không hề cảm thấy hối tiếc. Tôi xem theo dõi Olympic trên TV, nhưng sẽ không xem golf, thay vào đó tôi sẽ để mắt tới các môn thể thao quan trọng khác, như là điền kinh, bơi lội, lặn chẳng hạn.”, McIlroy cho biết.

Jason Day, Jordan Spieth và Rory McIlroy đều là những tay golf danh tiếng nói không với cơ hội dành huy chương tại Olympic. Vẫn còn 8 golf thủ trong top 15 vẫn sẽ tham dự kỳ Thế vận hội năm nay, nhưng sự thiếu vắng của các tay golf hàng đầu sẽ là một thiếu sót lớn cho môn thể thao này.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm