Rory McIlroy rút khỏi Olympic vì mối lo virus Zika

22/06/2016 17:29 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) – Rory McIlroy, golfer số 4 thế giới, mới đây đã tuyên bố anh sẽ rút khỏi kỳ Olympic sắp tới do mối lo ngại về virus Zika đang hoành hành ở nước chủ nhà Brazil.

Cho tới giờ phút này, Rory McIlroy là cái tên lớn đầu tiên của làng golf ra tuyên bố rút khỏi kỳ Thế vận hội Olympic. Anh cho biết: “Sau nhiều lần suy nghĩ và cân nhắc, tôi quyết định sẽ không tham gia kỳ Olympic năm nay tại Rio. Tôi nhận ra rằng sức khỏe của tôi và của những người thân xung quanh tôi là thứ quan trọng hơn hết. Mặc dù theo nghiên cứu, nguy cơ lây nhiễm là không cao, nhưng dù sao thì đó vẫn là một nguy cơ mà tôi không hề muốn nó xảy ra chút nào”.

“Tôi tin rằng người dân Ireland sẽ hiểu và thông cảm cho tôi. Sự hỗ trợ mà tôi đã nhận được từ các bạn là cả thế giới đối với tôi”, McIlroy nói thêm.


McIlroy quyết định rút khỏi Olympic vì sợ virus Zika

Virus Zika là một loại virus lây lan do muỗi. Loại virus này có được cho là nguyên nhân gây ra chứng teo não ở trẻ sơ sinh, và những dị tật bẩm sinh khác. Các triệu chứng bao gồm sốt nhẹ, đau đầu vừa viêm kết mạc.

Một số VĐV khác như ngôi sao bóng rổ Stephen Curry, Russel Westbrook và James Harden cũng đã rút khỏi kỳ Olympic do mối lo ngại này.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm