Rory McIlroy lọt Top những ngôi sao hào phóng nhất thế giới

18/04/2016 20:50 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn)- Với lòng trắc ẩn và tình thương dành cho đồng loại, tay golf Rory McIlroy đã không ngại chi tiền làm từ thiện. Anh là một trong số những ngôi sao “hào phóng” nhất trong danh sách mới được tờ Sunday Times công bố.

Danh sách của Sunday Times quy tụ nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, điện ảnh tới thể thao, những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, nhân loại. Dẫn đầu danh sách là nam ca sĩ Elton John. Trong 12 tháng qua, danh ca đã bỏ ra tới 26,8 triệu bảng tiền riêng để hỗ trợ cho các quỹ phòng chống AIDs ở Anh và Mỹ.

Rory McIlroy đứng thứ 8 trong danh sách này. Năm vừa qua, tay golf Bắc Ireland bỏ ra hơn 1 triệu bảng làm từ thiện. Trong đó, 780.000 bảng được trao cho Quỹ từ thiện mang tên Anh Rory Foundation và 250.000 bảng cho Mencap- Tổ chức từ thiện đấu tranh cho quyền bình đẳng của trẻ em và cả người lớn không có khả năng học hành.Rory trong một chuyến làm từ thiện

Việc Rory xuất hiện trong danh sách này là điều khá bất ngờ với fan bởi tay golf trẻ không hề khoa trương những hoạt động của mình. Trước đây, Rory làm từ thiện qua kênh trung gian là công ty Quản lý thể thao Horizon. Thông qua kênh này, Rory thường xuyên gửi tiền tài trợ cho UNICEF. Với số tiền lên tới 500.000 USD trong 3 năm. sTuy nhiên, lòng trắc ẩn của Rory từng bị lợi dụng khi công ty này bị tố cáo tội danh lừa đảo và sử dụng bất hợp pháp khoản tiền từ thiện kếch xù có được từ Rory.

Kể từ đó, các hoạt động từ thiện của Rory chỉ thông qua Rory Foundation. Năm 2014, quỹ này dành tặng 1 triệu bảng để hỗ trợ những trẻ em bị ung thư.

Góp mặt trong danh sách này cùng với Rory còn có cựu danh thủ David Beckham. 12 tháng qua, Beckham dành 5 triệu bảng làm từ thiện.

K.Đ
Tổng hợp

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm