Rooney: ‘Ronaldo khó chịu, Ferdinand thì quá kiêu ngạo’

29/03/2022 12:59 GMT+7 | Man United

Trong buổi phỏng vấn mới đây, cựu tiền đạo Wayne Rooney đã tiết lộ những gì anh thực sự nghĩ về các đồng đội cũ ở MU, bao gồm Cristiano Ronaldo và Rio Ferdinand.

Lịch thi đấu U23 Dubai Cup 2022. VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs Uzbekistan?

Lịch thi đấu U23 Dubai Cup 2022. VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs Uzbekistan?

Lịch thi đấu bóng đá U23 Dubai Cup 2022. Lịch thi đấu U23 Việt Nam. Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan ở đâu? VTV6 có trực tiếp U23 VN?

Phát biểu tại một sự kiện độc quyền ở Manchester vào tối thứ Bảy, Rooney đã đưa ra những ý kiến của mình về các đồng đội tại MU trong quá khứ. Rio Ferdinand, Carlos Tevez và cả Cristiano Ronaldo là những người được đề cập.

Trong đó, Ronaldo được cho là người đã khiến Rooney phải khó chịu nhất. Giữa hai người này có một kỷ niệm ở World Cup 2006 khi chính CR7 đã khiến Rooney phải nhận thẻ đỏ.

Chia sẻ về Ronaldo, Rooney thẳng thắn: “Cristiano quá giỏi đồng thời cũng là một người khó chịu. Giờ thì cậu ấy có lẽ không còn giỏi như xưa nữa nhưng vẫn khó chịu”.

Rooney cũng nói về kỷ niệm năm 2006 với Ronaldo: “Cậu ấy thích ăn vạ”.

“Tôi không có vấn đề gì với Cristiano. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy trong đường hầm. Tôi nói: ‘Này, tôi không có vấn đề gì với việc cậu đã khiến tôi nhận thẻ đỏ’. Bởi vì tôi cũng dành cả hiệp một cố gắng khiến Ronaldo nhận thẻ vì ăn vạ”.

“Tôi là người Anh, cậu ấy là người Bồ Đào Nha. Khi chúng tôi thi đấu, tôi không quan tâm đến cậu ấy. Cậu ấy đâu phải là bạn đời của tôi. Nhưng khi trận đấu kết thúc, chúng tôi lại là những người bạn của nhau”.

Chú thích ảnh
Rooney nhận xét Ronaldo là một người khó chịu

Ferdinand, một trong những trụ cột của MU trong thời hoàng kim, cũng bị Rooney đưa vào câu chuyện trong sự kiện gần đây.

“Rio là một cầu thủ hàng đầu, nhưng anh ấy thật kiêu ngạo”, Rooney chia sẻ.

“Có lần Rio quát vào mặt tôi: ‘Cậu được MU trả rất nhiều tiền để ghi bàn, thế nên hãy làm điều đó đi’. Tôi đáp lại rằng thế thì anh ấy hãy làm việc của mình đi, hãy chuyền bóng cho tôi hoặc Ronaldo. Rio là một cầu thủ hàng đầu nhưng đôi khi anh ấy quên mất mình là một hậu vệ”.

Chú thích ảnh
Rio bị nhận xét là kiêu ngạo

Cuối cùng, Tevez là người đá cặp cùng Rooney trong khoảng từ năm 2007-2009, khi MU giành Champions League. Dù vậy, Tevez cũng không tránh khỏi những bình luận gay gắt.

“Tôi thích chơi với Tevez trong khoảng 2 năm đó. Tôi thường đón cậu ấy từ nhà và chở cậu ấy đến sân bay cho các trận Champions League. Chúng tôi thi đấu và trở về cùng nhau”, Rooney kể lại.

“Thành thật mà nói, tôi đã nói chuyện với cậu ấy trong 30 phút, và tôi không biết điều gì đang phát ra từ miệng Tevez”.

“Cậu ấy chỉ đang lầm bầm. Tôi không phải là một diễn giả tuyệt vời và tôi đang nghĩ: ‘Cái quái gì đây’. Cậu ấy đang lầm bầm và chẳng hiểu gì cả”.

“Lúc đó tôi tuyệt vọng lắm, có lẽ đó là lúc thất vọng nhất trong cuộc đời", Rooney khép lại.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm