(TT&VH Online) - "Sóng gió" ở sân Old Trafford đã trở nên quá rõ ràng khi chính HLV Alex Ferguson lên tiếng xác nhận thông tin Wayne Rooney muốn được ra đi. Trong tình thế này, báo chí Anh nhận định M.U có khả năng tìm người thay thế và ứng của viên sáng giá cho vị trí đó là tiền đạo của Liverpool, Fernando Torres.
* Torres sẽ thế chỗ Rooney?
Mặc dù trong phát biểu mới đây của mình, HLV Alex Ferguson khẳng định rằng “cánh cửa vẫn luôn mở” với Rooney một khi anh muốn ở lại cống hiến cho M.U. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện tại, BLĐ Man United dường như đã phải tạo ra thế chủ động cho mình bằng việc tìm kiếm những gương mặt mới có thể thay thế cho số 10 của CLB một khi cả hai bên không thống nhất được những thỏa thuận. Theo nhận định của tờ Telegraph (Anh) gương mặt đang được “Quỷ đỏ” nhắm đến chính là chân sút số 1 của Liverpool, Torres.
Torres hiện đang ở trong giai đoạn hết sức khó khăn tại Liverpool. “The Kop” đang xếp ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng, một kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử của CLB và phong độ sa sút của tiền đạo người Tây Ban Nha được xem là một trong những nguyên nhân khiến CLB vùng Merseyside tụt hạng một cách nhanh chóng như vậy. Mặc dù Liverpool đã có sự khích lệ về mặt tinh thần khi có ông chủ mới nhưng những gì mà họ thể hiện trên sân cỏ cho thấy cuộc khủng hoảng ở Anfield vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Với tình trạng “bê bết” hiện tại, Liverpool rất có thể sẽ mất đi tiền đạo số 1 của mình bởi ước mơ của Torres là chinh phục Champions League và nếu tiếp tục ở lại Anfield thì anh khó có thể thực hiện được mong muốn của mình.
Torres thế chỗ Rooney là điều không phải quá viển vông bởi với tình hình hiện tại, M.U cũng sẽ sớm bán Rooney để lấy tiền mua sắm ở kì chuyển nhượng sắp tới và nếu Torres đến Old Trafford, tương lai của anh sẽ rộng mở hơn. Hơn nữa, trước đây, ở kì chuyển nhượng mùa bóng 2006- 2007, Ferguson đã từng có ý muốn chiêu mộ Torres khi tiền đạo này đang thi đấu cho Atletico Madrid. Nếu muốn có chữ ký của Torres, M.U sẽ phải cạnh tranh với Chelsea, Man City, các đối thủ vốn đã nhòm ngó chân sút người Tây Ban Nha từ lâu. Ngoài Torres, hai ngôi sao của Real Madrid là Karim Benzema và Kaka cũng được cho là lọt vào tầm ngắm của Sir Alex.
*
Tương lai của Rooney vẫn là điều còn bỏ ngỏ - Ảnh Getty
Mourinho: Nếu Rooney phải ra đi, hãy gọi cho tôi
Về điểm đến của Rooney một khi rời Old Trafford, giới truyền thông Anh đã nhận định có rất nhiều “đại gia” như Chelsea, Man City, Barcelona, Real Madrid muốn chào đón chân sút này. Dù tin rằng Rooney sẽ ở lại với “Quỷ đỏ” nhưng HLV của “Kền kền trắng”, Jose Mourinho đã khẳng định sẽ chào đón tiền đạo số 10 của M.U đến Bernabeu một khi anh nhất quyết ra đi: “Cậu ấy sẽ ở lại, Cậu ấy muốn rời khỏi đó vì một số lí do nhưng tôi tin cậu ấy thuộc về Man United và người hâm mộ nơi đây. Tôi tin cậu ấy sẽ ở lại. Nhưng nếu M.U quyết định rằng cậu ấy sẽ ra đi thì hãy gọi cho tôi”, kênh Sky Sports đã dẫn lời thuyền trưởng của Real.
* CĐV "Quỷ đỏ" buộc tội nhà Glazer
Thông báo của HLV Ferguson về việc Rooney muốn rời CLB trong thời gian tới đã khiến các CĐV vô cùng thất vọng. Họ khẳng định lí do mà chân sút số 1 của CLB đòi ra đi không phải là do scandal hay mâu thuẫn với HLV mà là do... tham vọng của nhà Glazer.
Theo các Manucian, Rooney quá thất vọng vì gia đình nhà tài phiệt người Mỹ không chịu đầu tư củng cố lực lượng để tăng sức mạnh cho đội bóng nên anh muốn tìm đến những CLB khác có tiềm năng đáp ứng được tham vọng của mình.
Trong một tuyên bố, đại diện của CĐV “Quỷ đỏ” cho hay: “Giống như phần lớn người hâm mộ Man United, chúng tôi rất thất vọng khi nghe tin Rooney có thể sẽ ra đi. Chúng tôi hi vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết. Chúng tôi luôn ủng hộ Sir Alex nhưng mối quan ngại của chúng tôi chính là những ông chủ của CLB. Họ đã đẩy CLB vào một khoản nợ khổng lồ và họ đang bòn rút số tiền mà CLB kiếm được mỗi mùa giải mà không hề đầu tư lực lượng. Chúng tôi biết khoản tiền ấy đi đâu và điều đó cần phải chấm dứt. Thắc mắc của CĐV là liệu nhà Glazer có cùng chung tham vọng với Rooney và CĐV Man United hay không. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, câu trả lời rõ ràng là không”.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 401/TB-VPCP ngày 6/8/2025 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (phiên họp thứ 19) và sơ kết đợt thi đua cao điểm "500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc".
Chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano đã xác nhận thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Benjamin Sesko từ RB Leipzig sang Manchester United bằng câu nói quen thuộc: “Here we go!”.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1669/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 156-KL/TW ngày 21/5/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014.
Lượt trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 tại Thái Lan đã chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ. Đội tuyển nữ Myanmar tạo cơn địa chấn khi đánh bại U23 Úc 2-1, trong khi Philippines thể hiện sức mạnh vượt trội với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor, khẳng định tham vọng lớn tại giải đấu năm nay.
Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo mới liên quan nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tạp chí danh tiếng France Football vừa chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2025, sự kiện vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất của mùa giải 2024/25.
Chiều 7/8, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Nét đẹp di sản văn hóa Huế qua nghệ thuật ký họa".
Chiều 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp bà Obuchi Yuko, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp bà Obuchi Yuko và Đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt sang thăm Việt Nam.
Tối 7-8-2025, đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Giải vô địch bóng chuyền U21 thế giới 2025, khi đánh bại đội chủ nhà U21 Indonesia với tỷ số 3-0 (25-15, 25-16, 25-18).
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 thông báo áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ do nước này tiếp tục mua dầu từ Nga, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Bảng xếp hạng "Những điểm đến thu hút du khách quay lại phổ biến nhất châu Á" do Agoda vừa công bố cho thấy Đà Nẵng được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất châu Á.