(TT&VH Online) - Tiền đạo chủ lực của M.U, Wayne Rooney cho rằng đội bóng không cần bổ sung thêm quá nhiều vì lực lượng hiện tại đã đủ mạnh.
Sau trận thua mới nhất trước Chelsea, Wayne Rooney đã ca ngợi sự quyết tâm của tiền đạo người Bulgari, Dimitar Berbatov trong việc tìm lại khả năng săn bàn vốn có của anh khi những tiền đạo của Manchester United đang cố gắng lấp chỗ trống mà “cỗ máy ghi bàn” Cristiano Ronaldo để lại.
Rooney và Berbatov - Bộ đôi tiền đạo chủ lực của M.U trong mùa giải tới
Trong mùa hè này, “Quỷ Đỏ” không những chia tay ngôi sao người Bồ Đào Nha mà còn cả tiền đạo Carlos Tevez. Do vậy, Berbatov đang phải chịu sức ép lớn trong khâu ghi bàn của M.U. Hơn nữa, kể từ khi gia nhập sân Old Trafford với giá trị chuyển nhượng kỉ lục của CLB, Berbatov mới chỉ ghi được 14 bàn trong 43 trận đấu khoác áo M.U. Sir Alex Ferguson cho rằng trung phong người Bulgari thi đấu không đúng với phong độ của mình là do anh thiếu tự tin khi phải thi đấu quá lùi, song Rooney cho biết anh cảm thấy rất ấn tượng về mối liên kết giữa anh với Berbatov trong các trận đấu tập trước mùa giải mới.
Rooney nói: “Berbatov thi đấu sắc bén hơn và có vẻ như anh ấy quyết tâm hơn. Berbatov sẵn sàng lùi về phần sân nhà để tranh cướp bóng và rõ ràng là anh ấy hoạt động tích cực hơn và đang tìm cách để thể hiện mình”.
Theo cựu tiền đạo của Everton, anh có thể giúp bù đắp sự ra đi của Ronaldo bằng cách ghi khoảng 25 bàn thắng cho United trong mùa bóng tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Rooney cần được Sir Ferguson bố trí thi đấu ở vị trí giữa sân nhiều hơn. Anh nhận định: “Tôi thích thi đấu ở khu vực trung tâm hơn và HLV đã nói với tôi rằng đó sẽ là vị trí mà tôi thi đấu trong mùa bóng tới. Tôi luôn khát khao ghi bàn và hy vọng là tôi sẽ thực hiện được mục tiêu đã đề ra. Tôi luôn có những tham vọng lớn và dù Cristiano có còn ở sân Old Trafford hay không thì những tham vọng của tôi vẫn vậy”.
Từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa cho tới giờ, M.U mới chỉ mua thêm ba cầu thủ là Antonio Valencia, Gabriel Obertan và Michael Owen. Tuy nhiên, Rooney không tỏ ra “háo hức” trước những vụ chuyển nhượng “bom tấn” kiểu ManchesterCity, hay Real Madrid đã và đang thực hiện. Rooney nói: “Nếu chung tôi cần mua sắm, chắc chắn rằng HLV sẽ làm điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi không cần thay đổi quá nhiều. Chúng tôi đã giành được ba chức vô địch giải ngoại hạng và hai lần lọt vào trận chung kết Champions League liên tiếp. Do đó, tôi nghĩ chúng tôi không cần mua thêm tới năm, hoặc sáu cầu thủ. HLV biết điều gì là tốt cho đội bóng”.
Mùa giải tới, “Quỷ Đỏ” đang hy vọng sẽ lập được kỉ lục vô địch giải ngoại hạng lần thứ tư liên tiếp và Rooney hy vọng rằng nhóm “bộ tứ” vẫn tiếp tục thống trị trong mùa bóng tới. Anh nói rằng “Liverpool có lý do để mà hy vọng nếu nhìn vào phong độ của họ trong mùa giải năm ngoái và tôi nghĩ Chelsea, cùng Arsenal sẽ là những thử thách thực sự. Những đội bóng này đã đạt tới đẳng cấp thế giới và tôi tin rằng nhóm “bộ tứ” sẽ lại tiếp tục thống trị giải ngoại hạng một lần nữa. Còn về Man City, họ mua về nhiều cầu thủ, song chúng ta phải đợi xem họ thi đấu thế nào đã”.
Dù đã có những bổ sung đáng chú ý như Florian Wirtz, Jeremie Frimpong hay Milos Kerkez, Liverpool vẫn còn đó những vị trí cần bổ sung trên hàng công cũng như trung vệ trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (ban hành ngày 12/7/2025) về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, từ ngày 1/7/2026 xe máy chạy xăng sẽ không được phép lưu thông trong Vành đai 1 Hà Nội, tiến tới loại bỏ hoàn toàn theo lộ trình trong tương lai.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 16/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,2 độ Vĩ Bắc; 130,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Philippines.
Bài thơ "Thú vị thay tiếng Việt" của nhà thơ Bùi Đức Tú (Hội Nhà văn TP.HCM) được nhiều người ồ lên thích thú, chỉ vì anh đã liệt kê ra nhiều cặp từ để rồi hỏi: Tại sao lại không có tên gọi của cặp từ trái nghĩa? Thí dụ: "Có con ốc trai/ Tìm chẳng ra ốc gái".
Với mục tiêu đưa Malaysia trở thành trung tâm của ẩm thực và văn hóa trong khu vực, chính phủ nước này đã khởi động sáng kiến "Spice & Soul of Malaysia" nhằm quảng bá sự đa dạng của văn hóa địa phương, đồng thời là bước chuẩn bị cho Năm Du lịch Malaysia (VM2026) vào năm tới.
Một nhóm nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát hiện ra điều quan trọng có thể giúp giải thích vì sao nữ giới có xu hướng đốt cháy nhiều calo từ chất béo hơn nam giới. Phát hiện này có thể mở đường cho các phương pháp điều trị mới đối với bệnh béo phì và các bệnh liên quan khác.
Sau khi thi đấu thành công tại vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tìm kiếm thêm các gương mặt mới để bổ sung cho đội tuyển nữ Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2025.
Với 5 danh hiệu thủ khoa, gồm: thủ khoa thi tốt nghiệp và thủ khoa 4 tổ hợp xét tuyển đại học, Nguyễn Việt Hưng, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Chu Văn An trở thành một cái tên nổi trội ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Cuộc thi 'Đến với Con đường tương lai' đã chính thức được phát động nhằm lan tỏa giá trị công trình nghiên cứu của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn.
Với số điểm tuyệt đối 30/30, em Nguyễn Lê Hiền Mai, học sinh lớp chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 khi đạt điểm tuyệt đối Toán 10, Vật lý 10, Hóa học 10.
Theo dữ liệu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cả nước có 9 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 theo khối xét tuyển đại học.
Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến các sở, ngành và đơn vị liên quan góp ý cho dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi phương tiện xanh và phát triển hệ thống trạm sạc trên địa bàn thành phố.
Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam ngay từ tên gọi đã thể hiện sự “cấp bách, quyết liệt” và có thể được coi là một cuộc cách mạng nhận thức về lĩnh vực bảo vệ sự trong lành cho mặt đất và bầu trời của Tổ quốc.
Sau vòng đấu loại, 12 đội bóng xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực trên toàn quốc sẽ tranh tài tại vòng chung kết giải bóng đá vô địch U15 quốc gia, chuẩn bị khởi tranh vào tuần tới tại Hưng Yên.
Thất bại nặng nề trước Malaysia hồi tháng 3 khiến cơ hội dự Asian Cup 2007 của đội tuyển Việt Nam còn quá ít, điều đó cũng đồng nghĩa phần còn lại trong nhiệm kỳ của HLV Kim Sang Sik phụ thuộc vào phong độ của đội U23. Đó là thứ áp lực mà gần như các HLV nước ngoài đều phải trải qua. Thậm chí, chiếc ghế của họ vững hay không, cũng đến từ đội bóng kế thừa này.