(TT&VH Online) – HLV Alex Ferguson đã nhấn mạnh rằng Wayne Rooney cần cải thiện khả năng dứt điểm nếu muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Dù đang có được phong độ khá tốt trong mùa bóng năm nay khi đã ghi được 21 bàn thắng trong 26 trận đấu ở giải ngoại hạng nhưng HLV Alex Ferguson cho rằng Rooney vẫn cần cải thiện khả năng ghi bàn. Chiến lược gia người Scotland cho biết: “Rooney vẫn chưa đạt tới đẳng cấp của Solskjaer, Andy Cole hay Van Nistelrooy. Nếu đạt tới đẳng cấp như vậy, cầu ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.
Liệu Rooney có giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?
HLV Ferguson cũng tiết lộ thêm rằng ông cảm thấy Rooney vẫn cải thiện những kỹ năng khác để có thể trở thành “một sát thủ thực sự trong vòng cấm địa”. Tuy nhiên, chiến lược gia lão làng này cảm thấy tự tin về tương lai của Rooney: “Tất cả các tiền đạo vĩ đại nhất như Denis Law hay John Charles đều cần có được sự nhạy cảm trong vòng cấm địa. Họ phải có mặt trong khu vực đó, gây áp lực và ghi bàn. Họ cần có mặt đúng lúc và đúng chỗ. Tôi tin rằng Rooney có thể phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình. Trong giai đoạn đầu khoác áo Man United, cậu ấy thi đấu khá hay, nhưng đôi khi Wayne không khác gì một hậu vệ. Sự quyết liệt nhiều khi đã hại cậu ấy. Do vậy, chúng tôi đã phải nói chuyện với Wayne và yêu cầu cậu ấy tham gia vài buổi tập đặc biệt. Tôi đã yêu cầu cậu ấy thi đấu hướng về hậu vệ đối phương hơn nữa”.
Ngoài ra, Sir Alex cũng có những phát biểu khen ngợi thái độ thi đấu cũng như cách hành xử của Rooney: “Thái độ thi đấu của cậu ấy đã được cải thiện. Wayne không còn gây ra những vụ việc ngớ ngẩn trên sân nữa. Wayne là một chàng trai dễ mến và cậu ấy luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho đội bóng. Cậu ấy là mẫu người như vậy. Wayne sở hữu những phẩm chất mà không có nhiều ngôi sao bóng đá ngày nay có được. Và tôi nghĩ cậu ấy vẫn sẽ mãi như vậy. Vợ của Wayne, Coleen, cũng là một cô gái dễ thương và biết lắng nghe”.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, từ ngày 26–28/9, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng có mưa 150–300mm, nhiều trạm trên 300mm (Huế 366mm, Đà Nẵng 354mm).
Đánh bại những chân chạy có tiếng của làng chạy bộ nước nhà như Anh Quyết, Văn Khang, VĐV Huỳnh Anh Khôi đã tự phá sâu kỷ lục cá nhân và vô địch Giải chạy HDBank Green Marathon 2025 tại Cần Giờ.
Do ảnh hưởng của bão số 10 đến khu vực miền Trung, Bamboo Airways và Vietravel Airways thông báo điều chỉnh lịch khai thác đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 28/9, Công an phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng rất tinh vi, giải cứu thành công nữ sinh B. (sinh năm 2007, quê Hà Nội), là sinh viên trên địa bàn, đồng thời cảnh báo khẩn cấp về thủ đoạn "bắt cóc online" đang nhắm vào giới trẻ.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 8-9, sóng biển cao từ 6-8m, biển động rất mạnh.
"Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam" lần thứ 5 diễn ra sáng 28/9 tại Hà Nội, là sự kiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, khuyến khích vận động thường xuyên, thực hành dinh dưỡng khoa học trong cộng đồng.
Triển lãm nghệ thuật "Echoes of Elegance" diễn ra từ ngày 25/9 đến 23/10 với sự tham gia của chuyên gia trang điểm Nam Trung, NTK Lâm Gia Khang, nghệ nhân Hoàng Chiến (làng nghề Hưng Học, Quảng Ninh) và hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô).
Sáng 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết đã ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với bão số 10, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trước diễn biến phức tạp của bão.
Tay vợt pickleball Lý Hoàng Nam đã ghi dấu ấn lịch sử khi chính thức gia nhập Top 3 tay vợt mạnh nhất châu Á sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước người đồng hương Trương Vinh Hiển trong trận tranh hạng 3 tại PPA Malaysia Cup.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 174/CĐ-TTg ngày 27/9/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó bão số 10 và mưa lũ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.
Sáng 28/9, tại TP.HCM, một sự kiện thể thao đặc biệt đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh đối đầu với "thần đồng" pickleball Quang Dương trong một trận giao lưu.
Ruben Amorim đang đứng trước áp lực ngày càng lớn sau trận thua Brentford 1-3, một màn trình diễn được ví như thứ bóng đá hệ thống vô hồn, giống như "một con robot bị cảm lạnh đi dạo".
Mùa trước, Scott McTominay là cầu thủ hay nhất Serie A, là người hùng bất ngờ đã thay đổi vận mệnh của Napoli cũng như cả giải đấu. Mùa này, rất có thể một câu chuyện tương tự sẽ được tái hiện với cái tên Adrien Rabiot.