Rooney chỉ trích Sir Alex vì sai lầm chiến thuật trước Barca

02/08/2020 22:13 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Wayne Rooney chỉ trích Sir Alex Ferguson vì đã chọn lối chơi ăn thua sòng phẳng với Barca trong hai trận chung kết năm 2009 và 2011 và MU đều thua.

Wayne Rooney: 'Chính phủ Anh bất chấp covid-19, đối xử với cầu thủ như chuột lang'

Wayne Rooney: 'Chính phủ Anh bất chấp covid-19, đối xử với cầu thủ như chuột lang'

Cựu tiền đạo MU Wayne Rooney vừa chỉ trích chính phủ Anh và LĐBĐ nước này vì đã không kịp thời có biện pháp bảo vệ sức khỏe các cầu thủ và những người làm bóng đá trước dịch covid-19.

Hai trận đó Rooney đều góp mặt nhưng anh và đồng đội thúc thủ 0-2 và 1-3 trước Barca của Messi dù trận chung kết năm 2011 anh từng ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 cho MU nhưng sau đó họ vẫn bị Barca đánh bại.

Nhân bình luận trước trận lượt về vòng 1/8 cúp C1 giữa Man City và Real trên tờ Sunday Times, Rooney nhắc lại hai trận chung kết của anh và đồng đội với Barca năm xưa và cho rằng thầy cũ của anh đã tiếp cận trận đấu sai lầm.

“Chúng tôi để thua 2 trận chung kết cúp C1 với Barca của Guardiola vì cố chơi áp sát tầm cao và phong tỏa đối thủ. Đá như thế là tự sát. Tôi nhớ Sir Alex bảo “chúng ta là MU và chúng ta sẽ tấn công. Đó là văn hóa bóng đá của MU”.

Chú thích ảnh
Rooney cho rằng Sir Alex đã sai lầm chiến thuật trong 2 trận chung kết cúp C1 với Barca

“Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ chúng tôi đều rất thất vọng. MU tiếp cận trận đấu sai lầm. Chúng tôi từ bỏ lối chơi đã giúp chúng tôi chiến thắng ở trận bán kết cúp C1 năm 2008. Cả hai trận năm 2009 và 2011, chúng tôi đều bị Barca lấn lướt”.

“Với tôi thì trong những trận quan trọng ở cúp C1, đá thế nào không quan trọng, miễn là chiến thắng. Hãy xem Liverpool đã chơi thế nào ở trận chung kết năm 2019. Tôi tin Zidane cũng nghĩ như tôi”.

Mấy tháng trước Rooney thú nhận anh thường xung khắc với Sir Alex trong hầu hết các trận đấu trong những năm đầu sự nghiệp của anh ở MU.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm