Rooney chỉ trích cầu thủ MU viện lý do để tránh ra sân, khẳng định ‘Quỷ đỏ’ đang tệ hơn thời David Moyes

13/05/2024 07:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Wayne Rooney chỉ trích các cầu thủ MU sau trận thua Arsenal 0-1 ở vòng 37 Ngoại hạng Anh.

"Quỷ đỏ" đang xếp thứ 8 với 54 điểm sau 36 trận. Họ đang có hiệu số là -4. Wayne Rooney đã chỉ trích các cầu thủ MU vì màn trình diễn kém cỏi trước Arsenal.

"Tôi nghĩ bất cứ ai là HLV của MU đều phải chịu áp lực bởi vì rõ ràng đây là một CLB lớn. Thật tồi tệ khi MU đang thua các trận đấu theo cách thế này", Rooney nói với Sky Sports.

"Sẽ có những câu hỏi lớn được đặt ra. Từ tuần trước tôi đã nói các cầu thủ cần phải thực sự nhìn nhận lại bản thân mình bởi vì HLV khi phỏng vấn nói về thái độ, rằng thái độ của các cầu thủ không phù hợp để thi đấu cho MU. Với tôi, đó là một sự xúc phạm lớn", Rooney nói tiếp.

"Nếu tôi thấy HLV của tôi nói như vậy, thì không đời nào tôi lại phớt lờ và tiếp tục đá đến cuối mùa giải. Có vẻ như một số cầu thủ chỉ đang cố gắng thi đấu cho đến hết mùa. Đó là ý kiến cá nhân của tôi và tôi đồng cảm với họ, nhưng cuối cùng thì nhiệm vụ của Ten Hag là đảm bảo các cầu thủ có phong độ tốt", Rooney nói thêm.

Rooney chỉ trích cầu thủ MU viện lý do để tránh ra sân, khẳng định ‘Quỷ đỏ’ đang tệ hơn thời David Moyes - Ảnh 2.

Wayne Rooney đã chỉ trích các cầu thủ MU không cố gắng vì CLB

Theo Rooney, quá nhiều cầu thủ MU thi đấu không đạt yêu cầu và điều đó đang khiến chiếc ghế HLV của Ten Hag bị lung lay dữ dội.

Rooney tuyên bố: "Tôi không nghĩ các cầu thủ MU đang chơi với phong độ cao dưới thời HLV Ten Hag. MU có một số cầu thủ rất giỏi trong đội hình nhưng màn trình diễn thì kém xa kỳ vọng của mọi người".

Rooney sau đó gọi Casemiro là "lười biếng" và "ngây thơ" trong bàn thua của MU ở trận gặp Arsenal. Cựu tiền đạo của MU nhấn mạnh rằng một số cầu thủ thiếu quyết tâm cống hiến cho MU. Rooney cáo buộc một vài cầu thủ MU viện cớ chấn thương để tránh ra sân, trong khi họ hoàn toàn có thể thi đấu.

"Các cầu thủ cần phải khao khát thi đấu. Tôi đã thậm chí từng ra sân với chấn thương", Rooney nói tiếp.

Rooney chỉ trích cầu thủ MU viện lý do để tránh ra sân, khẳng định ‘Quỷ đỏ’ đang tệ hơn thời David Moyes - Ảnh 3.

MU đang có mùa giải tệ hại

"Miễn không gặp chấn thương nặng, các cầu thủ sẽ muốn ra sân chiến đấu vì đội bóng nhưng tôi không thấy ý chí đó ở các cầu thủ MU vào lúc này", Rooney nhấn mạnh.

"Nếu nhìn vào chấn thương thì một số cầu thủ này 100% vẫn có thể thi đấu. Phía trước họ là chung kết FA Cup và EURO. Thật dễ dàng để họ nghỉ thi đấu một thời gian ngắn rồi trở lại ở EURO. Bản thân tôi đã tận mắt chứng kiến điều đó trong nhiều năm qua. Tôi chỉ nghĩ rằng những cầu thủ bị chấn thương hiện tại đang không nỗ lực hết mình", Rooney tuyên bố.

Rooney nói về tình hình MU hiện tại và so sánh với thời HLV David Moyes: "Trong suốt mùa giải, MU đã để thủng lưới. Đôi khi đội bóng tỏ ra thiếu khao khát. Chúng tôi từng đứng thứ 7 ở Premier League dưới thời HLV David Moyes nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy "Quỷ đỏ" tồi tệ như hiện tại".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm