Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại EURO 2024

20/06/2024 11:59 GMT+7 | EURO 2024

Ở tuổi 39, Ronaldo đã lập một kỉ lục mới, trở thành cầu thủ đầu tiên dự 6 kỳ EURO khác nhau và muốn có một cái kết đẹp tại Đức lần này.

Giấc mơ World Cup đã chết với siêu sao số 1 trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha nhưng ước mơ lên ngôi ở châu Âu một lần nữa được thắp sáng trong mùa Hè này.

Tiền đạo 39 tuổi không phải là người hùng của đội bóng như thường lệ, mà tài năng trẻ Conceicao, người kém anh đến 28 tuổi mới đóng vai trò nhân vật chính ở trên sân Red Bull đêm qua.

Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại EURO

Đó có thể là khởi đầu cho một sự chuyển giao thế hệ của nền bóng đá Bồ Đào Nha, mà những người như Conceicao sẽ trở thành thủ lĩnh mới của đội bóng bán đảo Iberia, khi sự khác biệt mà Ronaldo và tài năng trẻ này tạo ra trên sân là quá rõ ràng.

Ronaldo chơi trọn vẹn 90 phút trước Séc, chạm bóng 32 lần, có hai đường chuyền quyết định, dứt điểm 4 lần với 3 cú sút trúng đích nhưng không ghi được bàn nào. Trong khi chỉ cần 10 giây có mặt trên sân, Conceicao đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại một giải đấu lớn.

Khi Ronaldo đá trận đầu tiên, trong kì Euro đầu tiên vào năm 2004, Conceicao mới chỉ 2 tuổi, và bây giờ họ là đồng đội của nhau. 

Kể từ đó, tiền đạo mang áo số 7 đã dự thêm 5 kì Euro khác nữa và trở thành cầu thủ tham dự giải vô địch châu Âu nhiều nhất trong lịch sử với 6 lần, xếp trên người đồng đội Pepe và Luka Modric, mỗi người có 5 kì tham dự Euro.

Ronaldo không ghi được bàn nào nhưng anh đã có 14 pha lập công tại các kì Euro trước đó. Trong đó, anh ghi hai bàn tại Euro 2004, một bàn vào 2008, ba bàn năm 2012, ba bàn năm 2016 và năm bàn tại 2020.

Bàn thắng sớm muộn cũng sẽ đến với Ronaldo tại nước Đức nhưng anh không vội vàng với điều đó, vì cuối cùng, tiền đạo 39 tuổi này không theo đuổi các kỉ lục mà các kỉ lục sẽ tự tìm đến với anh.

Trần Dũng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm