Ronaldo ngụ ý mình tài giỏi, chê Messi kém hơn

09/01/2017 13:47 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong bộ phim tài liệu mini do Four Four Two sản xuất, Ronaldo vừa có một phát biểu đầy ẩn ý mà người ta cho là anh ngầm cho mình tài giỏi hơn Lionel Messi.


2016 là một năm thành công rực rỡ trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo. Siêu sao Bồ Đào Nha vừa cùng Real Madrid vô địch Champions League rồi sau đó anh đóng vai trò then chốt giúp tuyển Bồ Đào Nha lần đầu tiên giành chức vô địch Châu Âu.

Trong khi đó Messi không chỉ thất bại ở Champions League với Barca mà anh cũng không thể giúp Argentina vô địch giải lớn nào cho tới thời điểm này. Chức vô địch EURO 2016 được xem là cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của Ronaldo bởi thành công với một ĐTQG không phải là có thật nhiều ngôi sao như Bồ Đào Nha ở giải đấu lớn nhất Châu lục là điều hết sức đặc biệt.

Thực sự thì Ronaldo góp công lớn vào chiến thắng cuối cùng của Bồ Đào Nha và hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh. Nhưng khi tham gia một bộ phim tài liệu mini do Four Four Two sản xuất, Ronaldo tỏ ra đặc biệt tự hào về chiến tích của mình khi anh dường như có ý cho rằng mình tài giỏi hơn Messi qua một so sánh mà bất kỳ ai cũng cảm thấy là không hề ngẫu nhiên.

“Dĩ nhiên là vô địch Champions League, vô địch Liga, giành Quả bóng vàng, chiếc giày vàng đều rất tuyệt vời nhưng khi bạn giúp ĐTQG nước mình giành được một danh hiệu gì đó thì nó mang ý nghĩa khác hẳn. Cảm giác rất khác. Vô địch cùng tuyển Bồ Đào Nha khác với vô địch cùng tuyển Argentina, Brazil hay Đức khó khăn hơn nhiều”.

CR7 cười tươi sau khi anh nói xong câu cuối cùng cứ như thế anh biết mình đã “động chạm” tới ai dó. Và “ai đó” ở đây chính là Lionel Messi bởi ai cũng biết tất cả những danh hiệu cấp CLB mà Ronaldo nhắc đến thì Messi cũng đều đã giành được, thậm chí là không chỉ một lần nhưng Messi vẫn chưa thể giúp Argentina giành danh hiệu lớn nào cho tới thời điểm này.

Thực ra thì những gì Ronaldo nói là đúng vì Bồ Đào Nha không sánh được với những Argentina, Đức hay Brazil cả về danh tiếng lẫn thành tích ở các giải lớn. Bồ Đào Nha cũng không thể sánh với các đội này (trong đó có Argentina) về số lượng ngôi sao. Họ chỉ có Ronaldo là tài năng xuất chúng nhất trong khi, như Argentina chẳng hạn, ngoài Messi ra còn có nhiều tên tuổi khác như Higuain, Mascherano, Dybala...

Câu chuyện có nhắc đến Argentina của Messi mà Messi đúng là chưa giúp Argentina vô địch giải lớn nào nên câu nói của CR7 trở nên hết sức nhạy cảm khi người ta biết rằng giữa Ronaldo và Messi đã luôn tồn tại tình trạng cạnh tranh ngầm để so tài cao thấp bao năm qua. Thế nên ngầm ý tự hào mình tài giỏi hơn Messi của Ronaldo trong phát biểu nói trên là khả năng có thật.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm