'Ronaldo là một Mourinho trong giới cầu thủ'

05/07/2022 20:20 GMT+7 | Man United

Cựu danh thủ Stan Collymore cho rằng MU nên để Ronaldo ra đi ngay Hè này ngay cả dưới dạng miễn phí.

MU: 5 ngôi sao có thể thay Ronaldo

MU: 5 ngôi sao có thể thay Ronaldo

MU đang tìm kiếm một cầu thủ tấn công mới sau khi có thông tin rằng Cristiano Ronaldo muốn rời câu lạc bộ vào mùa Hè này.

 

Ronaldo thách thức MU mùa thứ 2 liên tiếp. Hè trước Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đã thách thức MU bằng cách nhắc đến mối quan tâm của Man City. Hè này Ronaldo lại bóng gió là các đội khác muốn có anh ta nhằm mục đích khiến MU lo lắng và tìm cách giữ chân mình.

Theo tôi thì đây là lúc Erik Ten Hag cần tỏ ra cứng rắn và tống khứ Ronaldo.

Lí do thứ nhất là bởi không có chuyện những Liverpool, City, Barcelona hay Real Madrid muốn chiêu mộ anh ta. Lí do thứ 2 là nếu MU của Ten Hag vẫn phải trông cậy ở một ngôi sao đã 37 tuổi ở mùa giải 2022-2023 thì họ thậm chí còn lâm vào tình thế tệ hơn tôi nghĩ.

Chú thích ảnh
Ronaldo muốn rời MU

Nếu MU thực sự muốn cải tổ, họ cần để Ronaldo ra đi và ra đi ngay Hè này dù cho họ có không thu về được đồng nào.

Ronaldo có quan hệ không tốt với các cầu thủ chủ chốt khác của MU và thường xuyên gây tranh cãi. MU cần gì những cái đó. Họ là một đội bóng trẻ và đầy sức sống.

Không có Ronaldo nghĩa là họ không có một cầu thủ ghi khoảng 20 bàn thắng ở mùa tới nhưng đổi lại phòng thay đồ và tinh thần tập thể của họ tốt lên. Thế thì họ giữ Ronaldo lại làm gì?

Tôi biết fan MU sẽ thất vọng vì họ nghĩ Ronaldo yêu MU nhưng quan niệm các cầu thủ cũng có tình cảm gắn bó với CLB như CĐV là vớ vẩn. Nếu mùa trước Chelsea, Paris Saint-Germain hay Bayern Munich đề nghị trả lương Ronaldo cao hơn con số MU trả, anh ta chắc chắn đã đầu quân cho một trong số họ không chút đắn đo.

Ronaldo muốn chơi cho đội bóng dự cúp C1 mùa tới. Tôi nghĩ anh ta có thể đầu quân cho Napoli hoặc đội khác tầm tầm như thế. Ronaldo cũng giống như Mourinho. Mendes giúp các thân chủ của ông ta làm việc với CLB nào đó vì tiền ngay cả khi đó không phải đội bóng lớn nhất ở quốc gia đó.

Nếu ở lại MU, Ronaldo sẽ thành huyền thoại. Nếu ra đi, Ronaldo cũng sẽ thành huyền thoại ở MU. Di sản của anh ta ở MU vẫn vẹn nguyên. Nhưng ngay cả vào giai đoạn này của sự nghiệp, Ronaldo vẫn là ngôi sao quá đắt đỏ mà MU không thể kham nổi.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm