Ronaldo gây tranh cãi khi 'chê' giải Quả bóng Vàng và The Best

22/01/2024 09:57 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cristiano Ronaldo phát biểu đầy tranh cãi về các giải thưởng bóng đá như QBV và FIFA The Best.

Ronaldo có phát ngôn gây tranh cãi

Cristiano Ronaldo tuyên bố trên tờ Record: "Tôi nghĩ rằng theo cách nào đó, các giải thưởng cá nhân trong bóng đá đang mất đi uy tín". Ngôi sao 38 tuổi người Bồ Đào Nha nhấn mạnh: "Chúng ta phải phân tích toàn bộ mùa giải. Ý tôi không phải là Messi, Haaland hay Mbappe không xứng đáng với giải thưởng. Đơn giản là tôi không còn tin vào các giải thưởng đó".

"Không phải vì tôi đã giành giải thưởng ở Globe Soccer mà tôi nói như vậy. Nhưng các con số không nói dối. Họ không thể tước giải thưởng này khỏi tôi bởi vì đó là sự thật. Tôi càng hạnh phúc hơn bởi những thống kê là sự thật", Ronaldo nói tiếp.

Ronaldo gây tranh cãi khi nói giải thưởng QBV và The Best mất uy tín - Ảnh 2.

Ronaldo chê các giải thưởng cá nhân bóng đá như QBV và FIFA The Best

Ronaldo nói thêm rằng anh khó có thể cạnh tranh ở các giải thưởng lớn trong tương lai vì bản thân đang chơi bóng ở Saudi Arabia. "Tôi luôn nghĩ tới CLB và ĐTQG của mình trước tiên. Các giải thưởng chỉ đến sau một mùa giải thành công cho CLB và ĐTQG. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ nhiều về điều đó", CR7 nhấn mạnh.

"Nhiều người cho rằng việc tôi ghi được 54 bàn trong năm 2023 là điều dễ dàng bởi tôi thi đấu ở Saudi Arabia. Nhưng các cầu thủ chuyên nghiệp đều biết rất khó để ghi bàn, bất kể ở Saudi Arabia, Tây Ban Nha, Italy hay Bồ Đào Nha. Một bàn thắng là bàn thắng. Theo một cách nào đó, tôi cảm thấy tự hào hơn khi đánh bại Mbappe và Harry Kane", Ronaldo nói tiếp.

"Nếu bạn nhìn lại và xem những gì đã xảy ra ở MU và ĐT Bồ Đào Nha, mọi người sẽ coi tôi là kẻ thua cuộc... Nhưng sự thật là tôi đã tập trung và có khoảng thời gian tuyệt vời ở Al Nassr. Đó là lý do tại sao tôi ghi được 54 bàn thắng".

Ronaldo giành hat-trick giải thưởng "Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất năm", "Cầu thủ hay nhất Trung Đông" và "Cầu thủ hay nhất theo bình chọn của CĐV" ở Glober Soccer 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm