Ronaldo gần 1 năm mới đá phạt thành bàn, Messi cũng không khá hơn là bao

19/03/2023 13:56 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cristiano Ronaldo đã phải mất tới gần 1 năm mới có thể ghi bàn từ một tình huống đá phạt, nhưng Lionel Messi cũng không cải thiện được thành tích quá vượt trội trong khoảng thời gian này.

Ronaldo gần 1 năm mới đá phạt thành bàn

Ở trận đấu với Abha tại vòng 21 Saudi Pro League, Cristiano Ronaldo đã để lại dấu ấn với pha làm bàn từ tình huống đá phạt trực tiếp. Mặc dù khoảng cách đá phạt lên tới hơn 25m nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn làm tung lưới đối thủ. Cú sút của cầu thủ 38 tuổi đi căng và chìm khiến thủ môn của Abha không kịp bay người cản phá.

Sau gần 1 năm, Ronaldo mới ghi bàn từ một tình huống đá phạt trực tiếp. Lần gần nhất anh ghi bàn bằng đá phạt là 16/4/2022. Ronado khi đó đã sút tung lưới của Norwich tại Ngoại hạng Anh trong màu áo của Man United. Pha làm bàn từ tình huống đá phạt cũng giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha hoàn toàn hat-trick và giúp "Quỷ đỏ" giành thắng lợi 3-2 chung cuộc.

Ronaldo gần 1 năm mới đá phạt thành bàn, còn thống kê của Messi cũng không quá vượt trội - Ảnh 2.

Ronaldo đá phạt thành bàn trong trận gặp Norwich hồi 16/4/2022

Trong khoảng thời gian vừa qua, Lionel Messi đã có 3 tình huống ghi bàn bằng đá phạt trực tiếp, gồm 2 bàn trong màu áo PSG và 1 bàn khi khoác áo đội tuyển Argentina. Đáng nói nhất là pha làm bàn ở cuối trận gặp Lille hôm 19/2 tại Ligue 1. Cú sút của Messi khi đó đã giúp PSG giành chiến thắng 4-3 chung cuộc đầy kịch tính.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo đã có 59 lần sút phạt thành bàn. Con số này của Lionel Messi là 61 bàn. Trong năm 2022, cầu thủ người Bồ Đào Nha có tỷ lệ trung bình mất 19,6 trận để 1 bàn thắng từ đá phạt. Đối với Messi, anh chỉ mất 16,6 trận để có 1 bàn thắng từ tình huống đá phạt.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm