Ronaldo chỉ còn cách kỷ lục của Platini một bàn thắng

25/06/2016 17:15 GMT+7 | Euro 2020

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo tiếp tục phá các kỷ lục trong khi Bồ Đào Nha tìm cách trụ lại với EURO. Kỷ lục tiếp theo mà Ronaldo có thể chạm tới là trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử EURO của Michel Platini.


Tiền đạo của Madrid chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa để quân bình thành tích ghi bàn của Platini và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các VCK EURO. Với cú đúp vào lưới Hungary, Ronaldo đã có 8 bàn thắng sau 4 kỳ EURO cho tới lúc này và đang tìm kiếm bàn thứ 9 để sánh ngang thành tích phá lưới của cựu Chủ tịch UEFA đã bị đình nhiệm.

Danh sách các tiền đạo săn bàn hàng đầu trong lịch sử EURO khá nhiều. Ronaldo chỉ xếp ngang hàng hoặc xếp sau họ trong nhiều năm trước khi anh lập cú đúp vào lưới Hungary. Cú đúp ấy đã giúp anh vượt qua cái tên nổi tiếng như Alan Shearer (7 bàn), cũng như bỏ lại phía sau những Van Nistelrooy, Kluivert, Henry, Ibrahimovic và Nuno Gomes (đều 6 bàn).

Ngôi sao duy nhất vẫn xếp trên về số bàn thắng ở EURO là Michel Platini. Ronaldo có cơ hội bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua thành tích ghi bàn của Platini trong trận gặp Croatia đêm nay nếu anh lặp lại được phong độ như trong trận đấu với Hungary.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang UEFA.com, Ronaldo cũng nói về mục tiêu của anh ở EURO năm nay. “Tôi vẫn luôn nói rằng nếu có thể giành 1 danh hiệu với Bồ Đào Nha thì đó là giấc mơ thành sự thật. Tôi đã giành nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Đó là những danh hiệu quan trọng nhất nhưng chiến thắng với Bồ Đào Nha cũng là cái gì đó rất quan trọng”.

Sau 3 cúp vô địch Champions League và nhiều chiến thắng khác ở cấp CLB, mục tiêu của Ronaldo bây giờ là giành 1 danh hiệu với Bồ Đào Nha. Anh là niềm hy vọng số 1 của đội bóng sau màn trình diễn ấn tượng trước Hungary. Không phải ngẫu nhiên Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (60) và chơi nhiều trận nhất (129) cho tuyển Bồ Đào Nha.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm