(TT&VH Online) - Chơi mờ nhạt trong trận đấu với Tây Ban Nha và không thể hiện được vai trò thủ lĩnh, Cristiano Ronaldo là một trong những nguyên nhân chính khiến Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng 1/8. Không những vậy, tiền vệ của Real Madrid còn có hành động không đẹp sau trận đấu khi đổ hết trách nhiệm lên HLV Carlos Queiroz.
HLV Queiroz và Ronaldo trong trận đấu với Tây Ban Nha - Ảnh: Reuters
Dù sau đó Ronaldo đã cố gắng giải thích về hành vi của mình, nhưng ngôi sao của Real Madrid vẫn phải đón nhận những lời chỉ trích từ chính ông thầy Queiroz và cựu ngôi sao của ĐT BĐN, Luis Figo. HLV Queiroz đã lên tiếng “dằn mặt” cựu tiền vệ của M.U khi khẳng định rằng cầu thủ nào nghĩ rằng anh ta lớn hơn cả đội tuyển quốc gia, cầu thủ đó không nên có mặt ở đây.
“Trong khi tôi còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia, nếu ai đó coi chiếc áo đội tuyển quá nhỏ bé so với họ, họ không cần thiết phải có mặt ở đây nữa”, trang Goal trích dẫn lời của Queiroz.
“Trong những trận đấu căng thẳng như thế này, có thể hiểu được khi ai đó thể hiện sự thất vọng. Nhưng Ronaldo nên tự kiềm chế và dành sự tôn trọng cho người khác. Tôi không muốn thắng Ronaldo trong những việc như thế này mà tôi chỉ muốn sự tôn trọng từ anh ấy. Tôi muốn các cầu thủ của mình chơi tốt hơn. Nếu tôi cần cả đời cuộc đời mình để giúp họ hiểu rằng họ nên kìm nén cảm xúc, tôi cũng sẽ làm. Không có một ai đứng trên đội quyển quốc gia và khi nào tôi còn ở đây, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”, cựu HLV của Real Madrid bày tỏ.
Không chỉ có Queiroz, cựu ngôi sao của ĐT BĐN, Luis Figo cũng lên tiếng chỉ trích cách hành xử của Ronaldo. Tiền vệ lừng danh một thời cho rằng Ronaldo đã không hành xử giống như một người đội trưởng thực thụ.
Figo cho biết trên tờ Marca: “Quan điểm của tôi về băng đội trưởng có thể khác so với một số người khác. Đối với tôi, với tư cách một người đội trưởng, dù đội bóng có thành công hay thất bại, anh ta phải luôn luôn bảo vệ đội bóng chứ không phải quay sang chỉ trích người khác. Trong những thời điểm khó khăn, người đội trưởng nên thẳng thắn đối mặt với hậu quả cùng với tập thể”.
Tuy vậy, thầy của Ronaldo tại Real Madrid là Jose Mourinho lại đứng ra bảo vệ cậu học trò cưng. Cựu HLV của Inter Milan cho rằng toàn bộ đội bóng phải chịu trách nhiệm về trận thua trước Tây Ban Nha chứ không chỉ riêng Ronaldo. "Nếu tôi là HLV, tôi sẽ không đổ toàn bộ trách nhiệm lên Ronaldo. Trong đội bóng của tôi, khi chúng tôi giành chiến thắng, tức là tất cả giành chiến thắng, nhưng khi chúng tôi thất bại, chỉ có tôi thất bại ,do đó Ronaldo có thể thư giãn và đi nghỉ Hè", Mourinho cho biết trên tờ Marca.
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Kyoto vừa công bố phát triển thành công một loại protein mới có khả năng đánh dấu tế bào ung thư, từ đó giúp hệ miễn dịch dễ dàng loại bỏ chúng.
Binh chủng thông tin đã giành vé vào chung kết giải trẻ vô địch các CLB 2025 sau khi đánh bại VTV Bình Điền Long An với tỷ số 3-0 (25-21, 25-9, 25-19).
Chiều 8/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng công ty Điện lực, tập trung thảo luận về cơ chế giá điện 2 thành phần.
Sau khi đổi tên từ Hòa Bình FC sang Phú Thọ FC, đồng thời đổi logo trên mạng xã hội, đội bóng vùng Tây Bắc bất ngờ xin rút lui khỏi giải hạng Nhất và Cúp quốc gia 2025-26.
Sau 6 đợt xét tặng từ năm 1996 đến năm 2022, Thông tấn xã Việt Nam vinh dự có 19 tác giả được vinh danh, với 4 Giải thưởng Hồ Chí Minh và 18 Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, lĩnh vực nhiếp ảnh.
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp giải cứu thành công một nam sinh viên bị nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn "bắt cóc online", giả danh công an để uy hiếp, tống tiền.
Chỉ cần một điểm trước U23 Yemen trong trận đấu lúc 19h00 ngày mai (9/9) là đủ để bảo đảm cho U23 Việt Nam ngôi đầu bảng C cùng suất trực tiếp vào VCK U23 châu Á 2026. Tuy nhiên, toàn đội đặt quyết tâm giành trọn vẹn ba điểm.
Những người yêu thích thống kê không còn phải chờ lâu nữa để đếm con số 1.000 bàn thắng của Cristiano Ronaldo, người vẫn không ngừng bay cao ở tuổi 40.
Tin tức về việc Quang Duong bị Liên đoàn Pickleball Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (UPA) chấm dứt hợp đồng, qua đó chấm dứt cơ hội thi đấu hàng tuần với những tay vợt hàng đầu thế giới trong Hiệp hội Pickleball Chuyên nghiệp (PPA), đã gây sốc tại châu Á.
Một cuộc cách mạng thầm lặng đang diễn ra trong lòng đội tuyển Italy. Khác xa với hình ảnh của thế hệ vàng năm 2006, nơi tất cả 23 người hùng vô địch thế giới đều đang chơi bóng tại Serie A, đội hình Azzurri hiện tại ngày càng mang đậm dấu ấn quốc tế.
Sau khi thắng lớn với phim điện ảnh đầu tay, Trung Lùn bắt tay thực hiện "Làm giàu với ma 2 - Cuộc chiến hột xoàn" và giữ nguyên dàn diễn viên chính là NSƯT Hoài Linh, Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc…
Trong phim điện ảnh Mưa đỏ, Đỗ Nhật Hoàng đảm nhận vai Cường, một thanh niên trí thức đầy nhiệt huyết, sẵn sàng gác lại bút nghiên để ra trận. Có thể nói, đây là vai diễn đột phá, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh.
Theo tin từ bộ môn Wushu, Cục TDTT Việt Nam, hai tuyển thủ Phương Nga và Thu Thủy đã xuất sắc giành HCV cho đội tuyển wushu Việt Nam tại Giải vô địch thế giới 2025 diễn ra tại Brazil.
Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 8390/VPCP-V.I ngày 8/9/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình về tình hình thị trường vàng thời gian qua.
Khoảng 16 giờ ngày 8/9 đã xảy ra sự cố phun trào phụ gia khoan ngầm tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội trong ngõ 7 Giang Văn Minh (Hà Nội). Khoảng sau 30 phút, dòng bùn loãng lan nhanh trên diện rộng, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 18 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 8/9, khu vực các tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 70mm.