Romario nhận ngang tầm với Messi và Ronaldo; chỉ có Pele và Maradona giỏi hơn mình

14/02/2024 19:36 GMT+7 | Thế giới Sao

Huyền thoại Brazil, Romario, người có biệt danh "quỷ lùn", tuyên bố chỉ có hai cầu thủ trong lịch sử xuất sắc hơn mình.

Romario nhận ngang tầm với Messi và Ronaldo

Romario khoác áo ĐT Brazil 70 lần từ năm 1987 đến 2005, ghi 55 bàn thắng. Danh thủ sinh năm 1966 giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể trong sự nghiệp. Đặc biệt, ông đã cùng ĐT Brazil vô địch World Cup 1994. Đây là giải đầu mà Romario giành danh hiệu QBV World Cup.

Cựu cầu thủ Barcelona cho biết ông cảm thấy mình ngang tầm với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Romario cũng tin rằng bản thân là cầu thủ xuất sắc hơn so với Kylian Mbappe, Erling Haaland và Luis Suarez.

Trong một cuộc phỏng vấn với Catenaccio e Contropiede, Romario được yêu cầu so sánh bản thân với nhiều ngôi sao bóng đá, cả quá khứ và hiện tại. Theo Romario, chỉ có Diego Maradona và Pele là vượt trội hơn mình.

Romario nhận ngang tầm với Messi và Ronaldo; chỉ có Pele và Maradona giỏi hơn mình - Ảnh 2.

Romario tự nhận chỉ kém hơn Maradona và Pele

Romario sau đó được hỏi liệu ông có chắc chắn chỉ có hai cầu thủ giỏi hơn mình không. Huyền thoại 58 tuổi gật đầu và nói: "Đây là quan điểm của tôi".

Ngoài Cristiano Ronaldo và Messi, Romario tin rằng các huyền thoại Brazil, Ronaldinho và Ronaldo "béo" cũng ở cùng đẳng cấp với mình.

Romario tuyên bố mình là cầu thủ xuất sắc hơn so với Rivaldo, Neymar, Adriano, Bebeto và Zico, những ngôi sao xứ Samba khác.

Còn nhớ vào năm 2016, Romario còn tự nhận mình giỏi hơn Messi và Ronaldo. Trong một video được Esporte Ponto Final đăng tải, tiền đạo huyền thoại người Brazil khẳng định ông là cầu thủ xuất sắc thứ hai trong lịch sử bóng đá, chỉ sau Pele. Theo đó, Top 5 cầu thủ hay nhất mọi thời đại theo Romario lần lượt là Pele, Romario, Diego Maradona, Ronaldo (tên đầy đủ Ronaldo Luis Nazario de Lima), Zinedine Zidane.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm