Romania điều tra vụ hơn 130 kg cocaine trôi dạt ngoài biển

07/04/2019 19:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Romania đã huy động hơn 300 cảnh sát và 2 trực thăng để tiến hành một chiến dịch truy quét lớn trong ngày 7/4 dọc bờ Biển Đen sau khi phát hiện 131 kg cocaine trôi dạt vào bờ biển nước này hôm 5/4.

Romania sẽ chuyển Đại sứ quán tại Israel về Jerusalem

Romania sẽ chuyển Đại sứ quán tại Israel về Jerusalem

Ngày 24/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Romania Viorica Dăncilă đã cho biết sẽ chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel về thành phố Jerusalem.

Đại diện cảnh sát cho biết 14 con thuyền cùng nhiều người nhái đã tham gia chiến dịch này. Đơn vị phòng chống tội phạm có tổ chức kêu gọi người dân địa phương không mở những bọc hàng trôi dạt này. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát thu giữ tang vật

Ngày 20/3, hơn 1 tấn cocaine đóng trong 36 túi nhựa được tìm thấy trong một chiếc thuyền bị lật tại vùng châu thổ sông Danube. Có hai đối tượng người Serbia đã bị bắt trong vụ việc. Đến ngày 2/4, thêm khoảng 200 kg được tìm thấy từ Biển Đen. Giới chức ước tính số cocaine này có giá chợ đen lên tới hàng trăm triệu euro. 

Romania là một điểm trung chuyển phổ biến của các nhóm buôn bán cocaine từ khu vực Mỹ Latinh sang các thị trường tiêu thụ ở châu Âu. Hồi năm 2016, cảnh sát nước này thu giữ một lượng kỷ lục 2,5 tấn cocaine với giá trị ước tính lên tới 600 triệu USD.

 Minh Ngọc - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm