Roma xuất thần loại Barca: Truyền thông thế giới nhất loạt ‘ngả mũ’

11/04/2018 14:00 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) - Không ngạc nhiên khi truyền thông thế giới hết lợi ca ngợi AS Roma sau cú ngược dòng lịch sử, loại Barca khỏi Champions League.

“Roma trong mơ, hạ Barca 3-0, vào bán kết Champions League” là bình luận ngắn gọn của Sky Sports. Corriere dello Sport thì ca ngợi: “Câu chuyện thần tiên của Roma. Hạ nhục Barca 3-0, vào bán kết Champions League”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

“Roma, Roma, Roma! Barca bị hủy diệt. Một chiến công lẫy lừng” là dòng bình luận trên tiết của Sport Mediaset. Tuttosport thì chơi chữ ngắn gọn: “Romantada!” (Cuộc ngược dòng thần kỳ của Roma) (chơi chữ của Remontada (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “Cuộc ngược dòng”). “Kiệt tác của Roma. Đây không phải điều thần kỳ mà hơn thế” là tựa đề trên trang nhất của Corriere della Sera.

Roma thắng sốc Barca, Chủ tịch có hành động 'cuồng không thể tin được'

Roma thắng sốc Barca, Chủ tịch có hành động 'cuồng không thể tin được'

Chủ tịch AS Roma, James Pallotta đã châm ngòi cho màn ăn mừng chiến thắng oanh liệt trước Barca ở Champions League bằng cách nhảy vào vòi phun nước ở quảng trường Piazza del Popolo.

Đặc biệt, Gazzetta dello Sport phân tích về chiến công lịch sử của thầy trò Di Francesco: “Đêm huyền diệu. Lúc đầu không ai dám tin Roma làm nên cuộc ngược dòng thần kỳ. Nhưng họ đã ghi 3 bàn mà không thủng lưới. Roma đã lập nên chiến công mà rất ít người nghĩ họ làm được. Nhờ một Dzeko phi thường, một Manolas anh hùng và một Di Francesco đã biến giấc mơ thành sự thật. Bây giờ Roma là một trong 4 đội mạnh nhất Châu Âu”.

Chú thích ảnh

“Barca sụp đổ ở Roma. Một trận đấu thảm họa. Các cầu thủ của Valverde không biết làm thế nào để chặn đối thủ lại. Roma chơi mạnh mẽ, máu lửa và thanh thoát hơn nhiều” là bình luận của tờ Sport vốn được coi như “Cơ quan ngôn luận” của Barca.

“Thất bại lịch sử của Barca. Không thể nhận ra nổi họ nữa. Barca bị Roma áp đảo từ đầu tới cuối, yếu đuối trong phòng ngự, thiếu chính xác ở trung tuyến và vô hại trên hàng công. Mùa thứ 3 liên tiếp, Barca không nằm trong số 4 đội mạnh nhất Châu Âu”, tờ Mundo Deportivo viết.

“Barca không tồn tại. Roma cho cả thế giới thấy bóng đá không phải khoa học về sự chính xác, loại Barca khỏi Champions League. Họ lẽ ra có thể còn thắng đậm hơn nếu tận dụng tốt hơn cơ hội của mình”, L’Esportiu bình luận.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm