Roma dựng hàng rào bảo vệ đấu trường Colosseum

30/11/2012 06:31 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức Italia vừa thông báo, một rào chắn bảo vệ sẽ được dựng lên, bao quanh lấy đấu trường Colosseum, để các du khách không tới quá gần phần tường ngoài của công trình và có thể bị các mảnh tường vỡ rơi vào người. Dự kiến hàng rào này sẽ được làm từ thép đúc và đặt trên các con phố, bao quanh đấu trường, với khoảng cách từ 5-16m so với phần tường ngoài của công trình.


Trong mấy năm gần đây, nhiều mảnh vữa tường đã rơi xuống dưới đất, đặc biệt là sau các trận mưa lớn hoặc bão. Tháng 7 năm ngoái, một tờ báo cho biết rằng phần phía Nam của đấu trường đã thấp hơn phần phía Bắc khoảng 40cm, làm dấy lên những lo ngại rằng công trình đang gặp nguy hiểm. Tuy nhiên các quan chức Italia đã lên tiếng trấn an dư luận. Họ khẳng định đấu trường nổi tiếng, nơi từng diễn ra các trận đấu đẫm máu giữa các võ sĩ giác đấu dưới thời La Mã, hoàn toàn bình thường.

Tháng tới, đấu trường này cũng sẽ bắt đầu trải qua cuộc trùng tu toàn diện nhất trong vòng 73 năm qua. Dự án trùng tu trị giá 32,33 triệu USD sẽ kéo dài cho tới tận năm 2015. Các chuyên gia sẽ tiến hành làm sạch và phục hồi lại toàn bộ quần thể đấu trường. Quá trình trùng tu được lên kế hoạch tiến hành theo nhiều giai đoạn để đấu trường Colosseum, vốn thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm, sẽ vẫn mở cửa đón khách bình thường.

V.L
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm