'Ròm' đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP châu Á ở Rome Italy

24/06/2021 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Trần Anh Khoa, diễn viên trẻ thủ vai “Ròm” trong bộ phim cùng tên đã được trao giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 18 diễn ra từ ngày 17-23/6 tại thủ đô Rome, Italy.

Phim 'Ròm' của Trần Thanh Huy giành giải Mai Vàng 2020

Phim 'Ròm' của Trần Thanh Huy giành giải Mai Vàng 2020

Báo Người Lao Động, đơn vị tổ chức giải Mai vàng 2020, vừa công bố ba giải Mai Vàng năm 2020 đầu tiên: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 10 hạng mục còn lại sẽ công bố trong đêm trao giải (ngày 14/1 tới).

Đây là một trong 5 hạng mục quan trọng nhất của sự kiện, bên cạnh các giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất và phim nguyên bản nhất.        

Ban tổ chức nhấn mạnh Anh Khoa “có diễn xuất bản năng, đầy năng lượng và hoạt bát để có thể hóa thân vào một nhân vật không ngừng vận động trong nhịp sống cuồng quay của phố thị".    

Chú thích ảnh
Một cảnh trong bộ phim "Ròm"

Thay mặt Anh Khoa hiện vẫn đang ở Canada, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã nhận giải thưởng, đồng thời đánh giá cao sự ghi nhận, khích lệ đầy ý nghĩa của Ban tổ chức dành cho lĩnh vực điện ảnh Việt Nam, nhất là đối với những tài năng trẻ, triển vọng.     

Liên hoan phim châu Á tại Italy là sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức, chuyên tuyển chọn những tác phẩm điện ảnh hay nhất Đông Á về nghệ thuật và thể loại. Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy cùng với 3 tác phẩm khác từng làm nên “hiện tượng” ở các rạp trong nước là Bắc kim thang (tựa để tiếng Anh: Home sweet home), Tiệc trăng máu (Blood moon party), Bố già (Dad, I’m sorry) được lựa chọn lần lượt trình chiếu đến khán giả tại Italy.     

Với tổng số 28 phim truyện và hai phim ngắn từ 11 quốc gia Đông Á, Liên hoan phim năm nay xoay quanh vấn đề lạm dụng, bắt nạt vị thành niên, các mối quan hệ gia đình phức tạp, hậu quả từ các vấn đề kinh tế và sự phát triển bền vững, biến đổi khí hậu tại nhiều khu vực Đông Á.

Trailer phim:

Hải Linh - Trường Dụy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm