Rolls-Royce Phantom tinh xảo nhất thế giới: Làm khung mất 4 năm, bầu trời sao tốn cả tháng, là xe của đại gia chịu chơi đặt trước

10/03/2023 08:49 GMT+7 | HighTech

Có tên Phantom Syntopia, chiếc xe sắp bàn giao cho chủ vào tháng 5 tới được Rolls-Royce gọi là Phantom có kỹ thuật tinh xảo nhất mà họ từng chế tạo.

Rolls-Royce, trong suốt bề dày lịch sử của mình, đã tạo dựng nên tên tuổi của mình bằng triết lý không nửa vời. Thậm chí với thương hiệu Anh Quốc, 99% cũng là không chấp nhận được với mỗi sản phẩm của họ phải hoàn hảo về thẩm mỹ, kỹ thuật cũng như đúng ý (cả hãng và khách hàng) nhất.

Nói vậy đủ thấy phiên bản đặc biệt có tên Phantom Syntopia được hãng chào sân trong tuần này với khẳng định đây là "mẫu Phantom tùy biến có kỹ thuật tinh xảo nhất" đặc biệt như thế nào. Chiếc xe "hoàn hảo" được hãng hợp tác phát triển với nhà thiết kế thời trang Iris van Verpen tới từ Hà Lan.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 2.

4 năm để hoàn tất một chiếc xe duy nhất là con số đủ cho thấy sự "ám ảnh" phải đạt tới tầm hoàn hảo của Rolls-Royce

Để tạo ra Phantom Syntopia, Rolls-Royce sử dụng bộ khung có sẵn của phiên bản kéo dài Phantom Extended để từ đó xây dựng một phiên bản hoàn hảo nhất. Công đoạn này mất của họ "nhẹ nhàng" 4 năm.

Khởi đầu với nội thất, khu vực này trên Phantom Syntopia lấy điểm nhấn là bầu trời sao Starlight Headliner có họa tiết Weaving Water - cũng là chi tiết khiến xe được Rolls-Royce gọi là tinh xảo nhất. Tấm trần sử dụng một tấm da không tì vết, được lựa chọn cẩn thận từ hơn 1.000 tấm da, sau đó các đường cắt đối xứng hoàn hảo để lộ họa tiết màu bạc được làm từ vải nylon dệt bên dưới tạo hiệu ứng ba chiều.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 3.

Tiếp đến, khu vực này được hoàn thiện với 162 cánh hoa mỏng manh làm bằng thủy tinh organza được gắn thủ công trong 300 giờ. Tất nhiên, 995 sợi quang mô phỏng ngôi sao lấp lánh vẫn là chủ đạo, trong đó có 187 chiếc được đặt riêng lẻ và được chiếu sáng tuần tự để tạo cảm giác chuyển động mềm mại. Chỉ riêng bầu trời này đã tiêu tốn 700 giờ công. Để so sánh một chút, một chiếc Ford Mustang mất... 22 giờ lắp ráp hoàn chỉnh.

Rolls-Royce Phantom tinh xảo nhất lịch sử ra mắt

Tại hàng ghế trước, chủ đề Weaving Water tiếp tục trở lại trên táp lô với 85 cánh hoa tỉ mỉ gắn lên bằng tay trong gần 60 giờ để bám sát thiết kế phía trên.

Họa tiết này cũng xuất hiện trên ca pô làm điểm nhấn bên ngoài xe, tuy nhiên khu vực này không thể không kể đến lớp sơn có tên Liquid Noir độc đáo có khả năng đổi màu giữa tím, xanh lam, đỏ và vàng khi nhìn từ các góc độ khác nhau.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 5.

Rolls-Royce Phantom Syntopia sẽ được bàn giao cho chủ nhân vào tháng 5-2023 và họ cũng sẽ nhận được một bộ trang phục tùy biến với họa tiết Weaving Water giống nội, ngoại thất xe.

Một số hình ảnh khác của Rolls-Royce Phantom Syntopia:

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 6.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 7.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 8.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 9.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 10.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 11.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 12.

Rolls-Royce nhờ nhà thiết kế thời trang làm Phantom tinh xảo nhất - Ảnh 13.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm