Rolling Stones sẽ có buổi trình diễn 'lịch sử' ở La Habana

02/03/2016 15:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 1/3, ban nhạc rock huyền thoại Rolling Stones thông báo trên trang web của ban nhạc, họ sẽ thực hiện chương trình hòa nhạc đầu tiên ở Cuba vào ngày 25/3.

Đây là buổi hòa nhạc miễn phí và được trình diễn tại Trung tâm thể thao Ciudad Deportiva ở thủ đô La Habana.

“Trong sự nghiệp lâu dài của mình, chúng tôi đã trình diễn ở nhiều nơi đặc biệt, song buổi hòa nhạc ở La Habana. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một sự kiện cột mốc” – theo tuyên bố của ban nhạc.


Các thành viên của ban nhạc rock Anh huyền thoại Rolling Stones

Buổi hòa nhạc này sẽ diễn ra vài ngày sau khi Barack Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên viếng thăm Cuba trong gần 1 thế kỷ qua. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ đầy căng thẳng giữa Cuba và đất nước láng giềng từ thời Chiến tranh Lạnh đang được bình thường hóa trở lại.

Sau khi Mick Jagger, ca sĩ chính của ban nhạc Rolling Stones, tới La Habana hồi tháng 10/2015, đã dấy lên lời đồn ban nhạc sẽ trình diễn tại đây.


Rolling Stones thông báo về màn diễn của ban nhạc ở La Habana trên trang Twitter

Vì nhiều lý do, nhạc rock đã bị “hắt hủi” trong nhiều năm ở Cuba sau cuộc cách mạng trong những năm 1950, tuy nhiên trong thập kỷ qua dòng nhạc này đã được phổ cập trở lại khi Cuba thực hiện chính sách mở cửa.

Hồi năm 2001, Manic Street Preachers đã trở thành ban nhạc rock Anh nổi tiếng nhất trình diễn ở Cuba với màn diễn tại Nhà hát Karl Marx ở La Habana. Buổi hòa nhạc này có sự tham dự của Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Năm 2006, ông Raul Castro đã tiếp quản vai trò lãnh đạo Cuba từ người anh trai của mình là Fidel. Năm 2008, ông chính thức trở thành Chủ tịch Cuba.

Buổi hòa nhạc của Roling Stones ở Cuba sẽ được đạo diễn Paul Dugdale làm thành phim. Ông từng hợp tác với ban nhạc One Direction, Adele và Coldplay.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm