Rolling Stones công diễn châu Âu đánh dấu 60 năm ca hát

14/03/2022 21:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ban nhạc huyền thoại Rolling Stones của Anh thông báo sẽ thực hiện chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào mùa Hè tới nhằm đánh dấu 60 năm thành lập nhóm nhạc đình đám này.   

Ca khúc 'Sympathy for the Devil' tròn 50 tuổi: Huyền thoại về bản hít 'rùng rợn' nhất của Rolling Stones

Ca khúc 'Sympathy for the Devil' tròn 50 tuổi: Huyền thoại về bản hít 'rùng rợn' nhất của Rolling Stones

50 năm tồn tại, “Sympathy for the Devi” của ban nhạc rock huyền thoại Rolling Stones đã gặt hái vô số thành công. Thế nhưng, đó cũng là ca khúc “đen đủi” nhất của họ, khi từng bị cho là gây nên cái chết của một khán giả, khiến một studio bốc cháy và nhiều sự kiện rùng rợn khác.

Theo đó, chuyến công diễn có tên SIXTY và đây là chuyến lưu diễn thứ 14 của nhóm kể từ khi thành lập. Rolling Stones sẽ lưu diễn tại nhiều thành phố lớn châu Âu như Munich, Amsterdam, Bern, Milan, Brussels, Vienna, Paris, Stockholm...Buổi biểu diễn mở màn của nhóm sẽ diễn ra tại Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 1/6 tới.   

Rolling Stones, Ban nhạc Rolling Stones, Rolling Stones công diễn châu Âu, Rolling Stones công diễn châu Âu đánh dấu 60 năm sự nghiệp ca hát, lịch sử Rolling Stones
Ban nhạc Rolling Stones sẽ thực hiện chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào mùa Hè tới. Ảnh: AFP

Nhóm nhạc cũng sẽ biểu diễn tại sân vận động Anfield ở thành phố Liverpool (Anh) và đây cũng là màn trình diễn đầu tiên của nhóm ban nhạc rock tại thành phố này trong hơn 50 năm qua.   

Tham gia chuyến lưu diễn này có giọng ca chính đồng thời là trưởng nhóm Mick Jagger, 78 tuổi,  hai nghệ sĩ ghita Keith Richards, 78 tuổi và Ronnie Wood trong khi Steve Jordan sẽ đảm nhận vị trí tay trống. Tay trống Charlie Watts đã mất vào tháng 8/2021.   

Trên tài khoản Twitter, ca sĩ Mick Jagger nhấn mạnh cả nhóm mong đợi chuyến lưu diễn này. Khán giả sẽ có dịp nghe lại những bài hát đã làm nên tên tuổi của Rolling Stones như (I Can’t Get No) Satisfaction hay Paint It Black.   

Ban nhạc Rock Rolling Stones được thành lập tại London vào năm 1962. Trải qua 6 thập kỷ, Rolling Stones được xem là một trong số ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới và có thời gian hoạt động dài nhất. Sách Kỷ lục Guinness Niên giám 2018 đã ghi nhận Rolling Stones là “Ban nhạc hoạt động với thời gian lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại”.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm