Rolling Stone nhận định đây là 10 ca khúc hay nhất của BTS

19/03/2022 15:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Với gần một thập kỷ sau khi debut, BTS có một kho nhạc rộng lớn đến mức bất kỳ người hâm mộ nào của nhóm cũng có thể gặp khó khăn để đặt tên cho bài hát yêu thích của họ.

Theo ‘Rolling Stone', đây là ca khúc solo thành công nhất của Jungkook và BTS

Theo ‘Rolling Stone', đây là ca khúc solo thành công nhất của Jungkook và BTS

Euphoria của Jungkook BTS là ca khúc solo có thứ hạng cao nhất và được nhắc đến là ca khúc solo thành công nhất của BTS trong một bài báo của tạp chí Rolling Stone.

Gần đây, tạp chí Rolling Stone đã đăng bài báo, trong đó họ xếp hạng những gì họ tin là 100 bài hát hay nhất của BTS.

BTS, 10 ca khúc hay nhất của BTS, Rolling Stone, V BTS, Jungkook, Jin, Jimin, Tin bts

Với lý do suy luận cho mỗi lựa chọn, Rolling Stone chắc chắn đã làm tốt công việc của bất kỳ ai có thể với một nhiệm vụ lớn như vậy, mặc dù tất nhiên vẫn có một mức độ chủ quan đối với sự lựa chọn của họ.

Dưới đây là lựa chọn của Rolling Stone cho 10 ca khúc hay nhất của BTS

10. "Dope"

Dope được phát hành vào năm 2015 với tư cách là ca khúc chủ đề thứ hai trong mini-album thứ 3của BTS - The Most Beautiful Moment in Life, Part 1.

Bài hát đã đạt doanh thu gần nửa triệu bản kỹ thuật số và đã được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) chứng nhận danh hiệu bạc.

“BTS được nhìn nhận là những chàng trai chăm chỉ, ăn mặc đẹp, tránh xa tiệc tùng và chỉ tình cờ trở thành ca sĩ và rapper đáng yêu không thể tưởng tượng được” – Rolling Stone.

9. “I Need U

I Need U được phát hành vào năm 2015 với tư cách là ca khúc chủ đề đầu tiên trong mini-album thứ 3 - The Most Beautiful Moment in Life, Part 1.

Bài hát đã đạt được hơn một triệu bản kỹ thuật số và đã được chứng nhận vàng bởi RIAJ.

Nhưng cuối cùng, I Need U giờ đây nghe có vẻ mạnh mẽ bởi vì đây là bài hát mà BTS đã tạo thương hiệu cho âm thanh của họ, thành công vang dội tại quê nhà và chào mừng tất cả chúng ta đến với Bangtan Universe” – Rolling Stone.

8. “Blood Sweat & Tears

Blood Sweat & Tears được phát hành vào năm 2016 với tư cách là ca khúc chủ đề trong album phòng thu đầy đủ thứ 2 của họ - Wings.

Bài hát đã đạt được hơn 2,5 triệu bản kỹ thuật số và đã được chứng nhận bạc bởi RIAJ và Công nghiệp ghi âm Anh (BPI).

“Thể hiện những bản giả giọng tuyệt vời của Jimin, V và Jungkook cùng các nhà sản xuất của ca khúc đã thổi hồn vào những làn gió nhiệt đới theo nhịp điệu reggaeton đầy giật gân.

Phần hook là một luồng năng lượng nảy lửa và những đoạn ngân vang, guitar và tiếng vỗ tay hấp dẫn đến mức bạn thậm chí không cần đến một bản EDM đơn giản” – Rolling Stone.

7. “Black Swan

Black Swan được phát hành vào năm 2020 với tư cách là một trong những ca khúc chủ đề của album phòng thu thứ 4 của họ - Map of the Soul: 7.

Bài hát đã được chứng nhận RIAJ chứng nhận danh hiệu bạc.

“Được bao quanh những tiếng đàn dây và tiếng vỗ tay... Như thể bị mắc kẹt trong khoảng trống lấp lánh của video, 7 nhân vật đi chân trần trong bộ đồ đen uốn cong và xoay người” – Rolling Stone.

6. “Dimple

Dimple được phát hành vào năm 2017 với tư cách là ca khúc thứ 4 trong mini-album thứ 5 của họ - Love Yourself: Her. Bài hát đã đạt được hơn 150.000 bản kỹ thuật số.

“BTS thấm nhuần lời bài hát với sự quyến rũ thú vị không thể phủ nhận, bạn sẽ khó mà không nở một nụ cười” – Rolling Stone.

5. “Baepsae

Baepsae được phát hành vào năm 2015 với tư cách là ca khúc thứ 6 trong mini-album thứ 4 của họ - The Most Beautiful Moment in Life, Part 2. Bài hát đã đạt được hơn 100.000 bản kỹ thuật số.

Tiêu đề tiếng Hàn, “Baepsae,” được dịch là “con chim nhỏ” hoặc “con quạ”, bắt nguồn từ một thành ngữ Hàn Quốc nói rằng, dù ít hay nhiều, hãy ở trong làn đường của bạn nếu bạn sinh ra trong một tầng lớp nhất định. Cả bản rap linh hoạt và một bản anthem Silver Spoon (Baepsae) đều gây ấn tượng mạnh” – Rolling Stone.

4. “Fire

Fire được phát hành vào năm 2016 với tư cách là một trong những ca khúc chủ đề của album tổng hợp đầu tiên của họ - The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever. Bài hát đã đạt được khoảng 1 triệu bản kỹ thuật số.

“Năng lượng của các rapper chỉ tăng lên với nhịp điệu dubstep như kẹo kéo và tiếng trống dồn dập. Ngôn ngữ (kết hợp giữa tiếng Hàn và tiếng Anh) không có rào cản đối với nội dung.

Fire rõ ràng là một lời kêu gọi trẻ em, bất kể quốc gia, hoàn cảnh kinh tế hay tình trạng trầm cảm của chúng, hãy châm ngòi cho những hạn chế trong giai cấp, những kẻ thù ghét xa lánh hoặc sự ức chế của chính họ” – Rolling Stone.

3. “Ddaeng

Ddaeng được phát hành vào năm 2018 dưới dạng đĩa đơn không thuộc album và được coi là“ bài hát không chính thức ”của BTS được các thành viên là RM, Suga và J-Hope sáng tác và sản xuất.

“… RM, Suga và J-Hope chơi đùa một cách nghệ thuật với 6 nghĩa khác nhau của từ ‘ddaeng‘ - cụ thể là “sai” và (bạn) “đã hoàn thành” - qua một nhịp điệu may mắn được chơi bằng nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc.

‘Chúng tôi đang bị hủy hoại, vì vậy, cảm ơn/Vì đã bỏ qua chúng tôi cho đến bây giờ, cảm ơn/Cảm ơn các bạn: sân vận động, mái vòm, Billboard” - Suga rap.

Vừa gay gắt vừa sảng khoái và không nghi ngờ rằng BTS đã giành được quyền tuyên bố” – Rolling Stone.

2. “Save Me”

Save Me được phát hành vào năm 2016 với tư cách là một trong những ca khúc chủ đề của album tổng hợp đầu tiên - The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever.

Bài hát đã đạt được hơn 300.000 bản kỹ thuật số và đã được RIAJ chứng nhận danh hiệu bạc.

“Chỉ riêng câu hát đầu tiên của Jimin đã là một bước ngoặt kịch tính được cắt xén trong không khí và màn kết hợp ngoạn mục giữa 4 người đàn ông xuyên suốt. Thiết bị đo đạc tỉ mỉ - bộ gõ tích tắc đồng hồ; âm thanh marimba nhỏ giọt… tạo ra một cảm giác rơi xuống để phần điệp khúc giống như nó đã cứu bạn theo đúng nghĩa đen” – Rolling Stone.

1. “Spring Day

Spring Day được phát hành vào năm 2017 với tư cách là ca khúc chủ đề trong album Wings được phát hành lại - You Never Walk Alone.

Bài hát đã đạt được hơn 5 triệu bản kỹ thuật số và đã được RIAJ chứng nhận danh hiệu vàng.

“Mặc dù lời bài hát được nhiều người hiểu là ban đầu nói về thảm họa phà Sewol năm 2014 nhưng thực tế nó bao hàm tình cảm mang tính phổ quát, xuyên quốc gia, văn hóa và ngôn ngữ.

Và nụ hy vọng cuối cùng mà BTS đưa ra – “Buổi sáng sẽ lại đến/Bởi vì không có bóng tối hoặc không có mùa nào có thể tồn tại mãi mãi” - chính là lý do họ đã trồng một vườn hoa” – Rolling Stone.

Tại sao V BTS và 2 nam thần tượng K-pop có mũi tạo ‘trend’ nhất năm 2022?

Đây là điều khiến chiếc mũi của các nam thần trở nên hoàn hảo và có nhiều fan mong muốn "copy".

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm