Rơi từ tầng bốn tòa nhà đang xây, ba người thương vong

21/01/2019 15:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 21/1, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc.

Bé 4 tuổi rơi từ tầng 7 chung cư: Báo động tai nạn chết người rình rập trẻ ngày hè

Bé 4 tuổi rơi từ tầng 7 chung cư: Báo động tai nạn chết người rình rập trẻ ngày hè

Một bé gái 4 tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh rơi từ tầng 7 chung cư xuống nền xi-măng nhưng may mắn được các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 cứu sống một cách kỳ diệu. Đây cũng là một trong những tai nạn thương tích điển hình mà các bác sỹ cảnh báo các bậc phụ huynh cần để mắt đến con mình, nhất là trong những ngày hè.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 21/1, tại công trình xây dựng tòa nhà cao tầng ở đường Châu Thị Tế, thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, nhóm công nhân gồm 2 nam và 1 nữ đang đổ bê tông ở tầng 4 tòa nhà thì bất ngờ rơi xuống đất làm 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Tòa nhà nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Danh tính 2 nạn nhân tử vong được xác định là: Trần Quang Khải (sinh năm 1980, ngụ xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Bé Phương (sinh năm 1992, ngụ phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Anh Nguyễn Văn Út (sinh năm 1978, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị chấn thương sọ não, đa chấn thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc.

Nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, nhóm công nhân gồm 3 người đang đứng trên giàn giáo của tầng 4 để đổ bê tông thì bất ngờ rơi xuống đất, 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tòa nhà trên được xây dựng để kinh doanh khách sạn có chiều cao khoảng 20m, rộng khoảng 10m. Hiện công trình đã xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, công trình trên cơ quan chuyên môn của tỉnh cấp giấy phép xây dựng nhưng trong quá trình thi công chủ đầu tư đã không tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc đã làm việc với chủ đầu tư, tạm đình chỉ thi công để rà soát lại toàn bộ các giải pháp đảm bảo an toàn lao động, cháy nổ và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

TTXVN/Công Mạo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm