Rời Real Madrid, Gareth Bale sẽ về đá ở giải hạng Nhất Anh?

23/06/2022 11:22 GMT+7 | Bóng đá Anh

Gareth Bale đã trở về xứ Wales, tập luyện ở trung tâm của CLB Cardiff, nói chuyện với HLV Steve Morison và có vẻ như sẵn sàng thi đấu cho đội bóng chơi ở giải hạng Nhất Anh này.

Gareth Bale muốn đá cho Getafe để gần nhà và tiện... chơi golf

Gareth Bale muốn đá cho Getafe để gần nhà và tiện... chơi golf

Chủ tịch Getafe Angel Torres cho biết Gareth Bale sẵn sàng thi đấu cho CLB này vì muốn ở gần nhà và để… tiện đánh golf.

 

Sau khi xây dựng tên tuổi ở Tottenham và trải qua một thập kỷ thành bại, buồn vui lẫn lộn ở Real Madrid, chỉ mới đây Bale còn được cho là quyết bám trụ ở Tây Ban Nha và tìm cơ hội thi đấu cho đội nào đó là La Liga để được gần gia đình và để tiện… đánh golf.

Nhưng anh đã gây bất ngờ với việc trở lại quê nhà xứ Wales nhưng rất có thể là để khoác áo một Cardiff đang chơi ở Championship. Tất nhiên, một khi đầu quân cho Cardiff thì cũng có nghĩa Bale phải chấp nhận giảm lương “sâu”.

Lí do nào thúc đẩy một ngôi sao từng khăng khăng không chịu rời Real Madrid khi hợp đồng còn hạn mà sẵn sàng nghe chê bai, nguyền rủa đủ kiểu miễn là “ngồi mát ăn bát vàng” cho tới hết hợp đồng mới chịu ra đi?

Chuyển nhượng, chuyển nhượng Real Madrid, Gareth Bale, Bale gia nhập Cardiff City, Bale thi đấu ở giải hạng Nhất, Bale chấp nhận giảm lương, chuyển nhượng hôm nay, golf
Bale sẽ khoác áo Cardiff ở Championship?
Rời Real Madrid, Bale nên đi đâu?

Rời Real Madrid, Bale nên đi đâu?

Mối lương duyên 9 năm của Gareth Bale với Real Madrid đã chính thức khép lại vào mùa Hè này. Câu hỏi đặt ra lúc này là tiền đạo người xứ Wales sẽ đi đâu trong bến đỗ có thể coi là cuối cùng của sự nghiệp.

Trả lời: Cardiff là một trong những CLB sẵn sàng cho Bale cơ hội được ra sân thi đấu thường xuyên để đảm bảo ngôi sao 32 tuổi này có thể đến Qatar dự VCK World Cup 2022 với tuyển xứ Wales trong điều kiện thể lực tốt.

Cardiff là đội bóng quê hương của Bale. Bố mẹ anh có nhà ở thủ đô của xứ Wales. Chủ tịch Cardiff FC Mehmet Dalman là người chủ động đặt vấn đề với Bale và hiện lãnh đạo Cardiff đang thương thảo với ngôi sao 32 tuổi cùng người đại diện của anh để Bale có thể khoác áo Cardiff.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo chắc chắn là Bale sẽ đầu quân cho Cardiff. Chỉ có một số điểm chung là anh và HLV đội này Steve Morison là đồng đội cũ của nhau ở tuyển xứ Wales đồng thời CLB Cardiff và tuyển xứ Wales đều có chung cơ sở tập luyện.

 

Đại diện của Bale Jonathan Barnett mới đây tiết lộ rằng tiền bạc không phải yếu tố quan trọng chi phối quyết định việc Bale chọn đá cho đội nào sạu khi rời Real Madrid.

Bản thân Bale thì khẳng định chất lượng của đội bóng mà anh chọn đầu quân trong thời gian tới không nhất thiết trở thành yếu tố chi phối lựa chọn của anh mà anh coi trọng nhiều hơn việc có thể ra sân thi đấu thường xuyên để có thể hướng đến World Cup ở Qatar với thể trạng tốt.

Nhưng dù Bale chọn đầu quân cho đội nào thì chắc chắn anh cũng phải giảm lương rất nhiều so với mức 554.000 bảng/tuần anh từng nhận ở Real Madrid trước đó.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm