Rơi nước mắt trước quá khứ bị xâm hại tình dục của sao Việt

05/05/2017 12:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đối diện với quá khứ từng bị xâm hại tình dục vốn không phải điều dễ dàng, nhiều nghệ sĩ Việt đã dũng cảm công khai, vượt qua được chính mình để lên tiếng và có những hành động thiết thực góp phần đẩy lùi nạn ấu dâm.

Ám ảnh tuổi thơ bị xâm hại tình dục nhiều lần

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên tiết lộ về quá khứ đầy nước mắt của mình khiến nhiều người hâm mộ sốc. Đó là khoảng thời gian cha cô mất và cô không được họ hàng giúp đỡ, Thủy Tiên được mẹ nhờ một bảo mẫu trông nom. Người đàn bà này nhận một người con trai làm con nuôi và Thủy Tiên từng bị hai mẹ con họ sai làm việc tối ngày và đánh đập tàn bạo.

Xót xa nhất là chuyện Thủy Tiên cho biết, cô bị con nuôi bảo mẫu xâm hại tình dục nhiều lần. Cô đã kể sự việc cho mẹ nghe nhưng lúc đó bà không tin lời nói của trẻ con cho đến khi phát hiện vết thương mưng mủ ở vành tai, mẹ Thủy Tiên mới tin đó là sự thật.

Ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ chia sẻ những ký ức kinh hoàng từng bị xâm hại tình dục nhiều lần trong quá khứ.

Thủy Tiên chia sẻ, với cô thời điểm đó chẳng khác nào là địa ngục khi cô luôn sống trong tâm trạng lo lắng, hoảng sợ. Thậm chí, nữ ca sĩ còn nuôi ý định tự tử và luôn trông chờ phép màu để giải thoát.

Thủy Tiên là một trong những sao Việt hiếm hoi dám chia sẻ công khai chuyện mình từng bị xâm hại tình dục từ nhỏ. Trước đó, MC Phan Anh, ca sĩ Tiên Tiên cũng từng hé lộ những ký ức kinh hoàng về xâm hại tình dục trong quá khứ.

MC Phan Anh hé lộ anh từng bị xâm hại tình dục từ khi 6 tuổi, 7 tuổi và 8 tuổi. MC Phan Anh thừa nhận rằng: “Những câu chuyện thời thơ ấu vẫn ám ảnh tôi đến giờ…”.

MC Phan Anh cũng từng chia sẻ câu chuyện quá khứ xâm hại và bị xâm hại tình dục.

Tuy vậy, Tiên Tiên mới là nghệ sĩ đầu tiên dám dũng cảm lên tiếng trải lòng về tuổi thơ bị lạm dụng tình dục. Sau khi nghe câu chuyện về bé gái 6 tuổi ở Vũng Tàu bị lạm dụng tình dục, giọng ca “Vì tôi còn sống” quyết định chia sẻ câu chuyện của mình vào tháng 8/2016. Tiên Tiên trải lòng, rằng: “Đó là một khoảng thời gian dài đen tối và kinh khủng nhất trong tuổi thơ. Việc đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và tôi cảm thấy nó như một vết nhơ của mình trong quá khứ”.

Dũng cảm nhắc lại những nỗi đau bị xâm hại tình dục trong quá khứ còn có chị Lê Hoài Anh, một nữ doanh nhân nhiều người biết đến và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng. Cũng xuất phát từ việc biết đến câu chuyện bé gái bị xâm hại ở Vũng Tàu, chị Hoài Anh quyết định chia sẻ chuyện mình bị chú họ xâm hại tình dục khi mới 9 tuổi.

Doanh nhân Lê Hoài Anh, người phụ nữ từng bị chú họ xâm hại và kiên quyết tuyên chiến với tội phạm ấu dâm

“Thời tôi không có internet, trẻ em chưa được giáo dục giới tính nên tôi chỉ thấy việc ấy rất là xấu, rất khủng khiếp và đau đớn. Tôi đã rất sợ hãi, vì người đó dọa giết tôi, dọa làm hại bố mẹ tôi. Tôi biết bố tôi là người cha vô cùng thương con. Khi ấy ông lại đang công tác trong quân đội, có súng nên tôi sợ nếu biết chuyện có thể ông sẽ bắn chết họ thì phải đi tù. Suy nghĩ trẻ con của tôi chỉ là như vậy. Mặc dù rất muốn nói nhưng tôi đã không dám. Chuyện đó không thể quên được và ám ảnh tôi suốt những năm tháng ấu thơ” - nữ doanh nhân kể lại.

Đối diện với quá khứ có dễ?

Mặc dù là nạn nhân của nạn ấu dâm nhưng những người bị xâm hại tình dục lại luôn mặc cảm và ám ảnh rằng mình là người mang tội, bởi thế mà suốt tuổi thơ của họ là sự lo âu, dằn vặt bản thân mình. Họ đều muốn chôn vùi đi những ký ức kinh hoàng ấy nên việc gợi lại quá khứ, đối diện với sự thực là điều không dễ dàng.

Nữ ca sĩ Tiên Tiên là người đầu tiên dũng cảm công khai chuyện mình từng bị xâm hại tình dục hồi nhỏ.

Thủy Tiên nói về lý do đến giờ cô mới dám chia sẻ câu chuyện quá khứ là bởi: “Vụ bạo hành trẻ em ở Vũng Tàu, những bài báo làm mình khóc và lặng người khi bao ký ức khủng khiếp cũ quay về, những ký ức mình định sẽ là một bí mật chôn vùi mãi mãi. Nhưng nhân duyên là thế, khi buông bỏ được gánh nặng thì chẳng chuyện gì là còn quan trọng cả, đã trải qua tận cùng của sự ghét bỏ thì mới thấu hiểu được giá trị của của yêu thương. 

Nếu không có khổ đau thì chắc chắn là người ta không thể nào thấu hiểu được giá trị của những tháng ngày hạnh phúc. Trải qua nhiều yêu ghét rồi thì mới có đủ sự an nhiên trong nụ cười khi đối diện với bao thị phi được. Nên… cũng đã dám bước qua ranh giới của sự tha thứ rồi thì cuộc đời này có gì mà quan trọng nữa, cảm ơn những bất hạnh đã đến trong cuộc đời này để mình có thể mạnh mẽ vượt qua”.

“Bật mí” chuyện xưa, MC Phan Anh thậm chí còn vấp phải những ý kiến trái chiều, chưa kể có ý kiến cho rằng anh đang lợi dụng chuyện xâm hại tình dục trẻ em đang là chủ đề “hot” để "đánh bóng" tên tuổi.

Phan Anh chia sẻ rằng, quá khứ không thể thay đổi được nhưng anh mong muốn tương lai sẽ không có sự việc như thế nữa xảy ra. Nam MC liên tục đăng bài viết, video về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em và kêu gọi mọi người hãy thẳng thắn nhìn để thấy “thực trạng kinh khủng ấy” và cùng lên tiếng để “cho những kẻ, dù có thể là bệnh, phải hiểu rằng chúng không dễ dàng lọt lưới được đâu”.

Doanh nhân Lê Hoài Anh: Người phụ nữ tuyên chiến với tội phạm ấu dâm

Doanh nhân Lê Hoài Anh: Người phụ nữ tuyên chiến với tội phạm ấu dâm

Phía sau người phụ nữ ấy là một cơ nghiệp đồ sộ. Hầu như không ai là không biết đến tên tuổi người phụ nữ đã tiên phong đưa các dòng mỹ phẩm, làm đẹp và hàng hiệu trên thế giới về với thị trường Việt Nam.

Nữ ca sĩ Tiên Tiên khuyên những ai từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục hãy nói ra để được chia sẻ và vượt qua dù sự tổn thương đó không thể thay đổi. Cô cũng cho rằng nỗi đau rồi sẽ nguôi ngoai theo thời gian và bị xâm hại không phải là lý do để dừng lại cuộc đời. Tiên Tiên tha thiết kêu gọi: “Xin làm ơn hãy để những kẻ ghê tởm đó bị trừng trị đúng với tội tình của họ. Có thể nỗi đau của đứa trẻ này mãi mãi không bao giờ mất đi. Nhưng chắc chắn sẽ ngăn chặn được những đứa trẻ khác bị lạm dụng và làm gương cho loại người biến thái không nhân tính”.

Không chỉ gióng lên tiếng chuông và giúp đỡ các em bé, doanh nhân Hoài Anh mong dư luận quan tâm đúng mức tới vấn đề ấu dâm. Chị khẳng định: “Tôi sẽ cương quyết bảo vệ các em, quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này. Tôi muốn mọi người hiểu ấu dâm là một tội ác cũng nặng như tội giết người. Tôi không đồng ý với những trường hợp hòa giải. Chúng ta cần phải có chế tài, luật định, phải kết tội nặng những kẻ xâm hại tình dục trẻ em thì mới có tác dụng răn đe.

Tôi là người có trải nghiệm trong chuyện đó và cũng sẽ vận động vài trường hợp trong số hơn 120 hoàn cảnh liên lạc với tôi chia sẻ câu chuyện của mình để tuyên chiến với tội phạm ấu dâm. Tôi sẵn sàng đi đến cùng”.

Trước nạn ấu dâm gây nhức nhối toàn xã hội suốt thời gian qua, việc các nghệ sĩ đã dũng cảm kể câu chuyện của mình, qua đó kêu gọi toàn xã hội chung tay đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em là điều nên làm và đáng được công chúng chia sẻ, ghi nhận.

Cộng đồng mạng không chỉ xúc động trước những chia sẻ của các nhân vật nổi tiếng, mà họ còn muốn chung tay đẩy lùi vấn nạn đang gây nhức nhối này.

Tiểu Phong (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm