'Rồi mình sẽ gặp nhau' - chương trình âm nhạc trực tuyến gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11/08/2021 14:59 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tập hai của chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc - Sing for life, Sing for love với chủ đề "Rồi mình sẽ gặp nhau" sẽ được lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20h10 ngày 12/8/2021 với sự tham gia của các nghệ sĩ từ điểm cầu hai đầu Bắc - Nam và nước ngoài.

Đêm nhạc trực tuyến 'Cảm ơn những điều phi thường' gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Đêm nhạc trực tuyến 'Cảm ơn những điều phi thường' gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Tối 15/8 tới, sự kiện âm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường” sẽ diễn ra từ lúc 19h30 trên trên nền tảng GreenHat và các kênh online.

Tập hai mong muốn mang đến cho khán giả sự cộng hưởng âm nhạc không khoảng cách với những bản phối mới và phần tương tác sẻ chia thú vị từ các nghệ sĩ trực tiếp tới khán giả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc toàn dân chung tay góp sức, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo dựng quỹ hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch COVID-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với đơn vị liên quan triển khai tổ chức chương trình Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia, với khung phát sóng trực tiếp lúc 20h10 tối thứ Năm của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng.

Chú thích ảnh
"Sing for life, Sing for love" với chủ đề "Rồi mình sẽ gặp nhau" sẽ được lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20h10 ngày 12/8/2021

Chương trình đã lên sóng tập đầu tiên vào ngày 18/7/2021, thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng. Thông qua tập đầu tiên, chương trình nhận được con số đóng góp trên 315 triệu đồng và quyên góp được 20.000 khẩu trang y tế N95. Tất cả những sẻ chia này đã được gửi đến giúp đỡ người lao động nghèo tại các tỉnh, thành phố phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tiền Giang) gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, với 1.200 gói nhu yếu phẩm trị giá 250 nghìn đồng/gói.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập thứ hai là một thách thức lớn với Ban Tổ chức trong quá trình xây dựng nội dung, làm việc với nghệ sĩ và phương án sản xuất. Bằng sự cố gắng và tinh thần hướng về cộng đồng, Ban Tổ chức đưa ra phương án kết nối các cầu truyền hình tại đa không gian - đa điểm cầu với mong muốn nhân rộng hơn lòng yêu thương, sự lạc quan và niềm tin vào ngày mai tươi sáng.

Với sự kết nối trực tiếp của nghệ sĩ ở khắp nơi, những cá tính âm nhạc ở các thế hệ xuất hiện trong tập hai gồm các ca sĩ: Thu Phương, Văn Mai Hương, Nguyễn Trần Trung Quân, Ali Hoàng Dương, sẽ cùng hòa ca những ca khúc truyền cảm hứng từ các điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Mỹ.

Khán giả sẽ được thưởng thức sự kết hợp mới mẻ, mang cảm xúc chân thực từ các nghệ sĩ qua phần phối khí mới của Giám đốc âm nhạc Dương Cầm. Trong tập hai của Sing for life - Sing for love, lần đầu tiên diva Thu Phương sẽ hát ca khúc mà chị chưa từng biểu diễn hay thu âm - một bản tình ca mang giai điệu của nhịp sống đương đại.

Thông qua hình thức trực tuyến, tập hai cũng có phần kết nối khán giả với các nghệ sĩ là những minigame với chủ đề âm nhạc, dự kiến mang lại nhiều bất ngờ thú vị, đưa khán giả đến gần hơn nữa với các nghệ sĩ.

Thông điệp "Rồi mình sẽ gặp nhau", như một lời hẹn ước, đó cũng là sự kiên định trong tâm trí về một ngày mai tươi sáng, Việt Nam chiến thắng đại dịch. Hành trình này có thể còn nhiều thách thức nhưng mọi khoảng cách sẽ được xóa nhòa nếu chúng ta chọn thái độ lạc quan, sự sẻ chia, lòng trắc ẩn và yêu thương đến chính mình và những người xung quanh.

Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập hai sẽ được dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội. Cùng đồng hành trong tập hai, nhà tài trợ cũng hỗ trợ 5.000 chai gel rửa tay khô để gửi tặng người khó khăn.

Tập hai sẽ phát sóng trực tuyến trên kênh fanpage của Sing for life - Sing for love, các kênh mạng xã hội của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nền tảng TikTok.

Mọi đóng góp có thể gửi đến quỹ "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam. Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành, tiêu đề gửi: "Ủng hộ Hát để sẻ chia - số điện thoại - email".

Hiền Hạnh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm