Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines, 7 người chết

17/01/2021 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/1, một máy bay trực thăng UH-1 "Huey" của Không quân Philippines đã bị rơi ở miền Nam nước này, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Lực lượng chức năng tiếp nhận nhiều phần thi thể và vật dụng cá nhân hành khách

Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Lực lượng chức năng tiếp nhận nhiều phần thi thể và vật dụng cá nhân hành khách

Nhà chức trách Indonesia sáng 10/1 thông báo đã tìm thấy nhiều phần thi thể người ở vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, khu vực máy bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) gặp nạn chiều 9/1.

Quân đội Philippines xác nhận chiếc máy bay nói trên đã bị rơi lúc 14h30 ngày 16/1 theo giờ địa phương (khoảng 13h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại một ngôi làng ở tỉnh Bukidnon, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng, bao gồm 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn. Theo Quân đội Philippines, chiếc máy bay bị rơi là do lỗi của động cơ khi đang thực hiện nhiệm vụ tiếp tế.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: ANI

Thời gian gần đây, các máy bay quân sự của Philippines liên tiếp gặp phải sự cố khiến nhiều quân nhân thiệt mạng.

Ngày 23/7/2020, một máy bay lên thẳng của Không quân Philippines đã bị rơi tại tỉnh Isabela ở miền Bắc nước này, làm 4 người thiệt mạng.

Tiếp đó, ngày 16/9/2020, một vụ rơi máy bay trực thăng quân sự khác đã xảy ra ở tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, khiến 4 người tử nạn.

Phạm Phong - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm