Rơi máy bay trực thăng ở bang Alaska, Mỹ

29/03/2021 07:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 28/3, các nhà chức trách thông báo một chiếc máy bay trực thăng đã gặp nạn ở bang Alaska khiến 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.   

Mỹ điều tra vụ rơi máy bay trực thăng ở Hawaii

Mỹ điều tra vụ rơi máy bay trực thăng ở Hawaii

Nhóm công tác thuộc Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) ngày 29/12 đã tới đảo Kauai ở Hawaii để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trực thăng du lịch khiến toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong một thông báo, Cục Hàng không liên bang cho biết chiếc trực thăng Eurocopter AS50 đã rơi gần khu vực Butte lúc 18h35 ngày 27/3 (giờ địa phương). Lực lượng cảnh sát bang Alaska cũng cho biết vào đêm 27/3 đã nhận được thông báo về một chiếc trực thăng quá hạn sử dụng và vị trí có thể có mảnh vỡ rơi.   

Chú thích ảnh
Máy bay trực thăng Eurocopter AS50. (Nguồn: opoyi.com)

Một đội cứu hộ từ Trung tâm Điều phối Cứu hộ Alaska đã được điều động đến địa điểm chiếc máy bay bị rơi ở khu vực Knik Glacier sau 22h ngày 27/3. Tại hiện trường, đội cứu hộ đã tìm thấy 5 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Hiện danh tính của những người bị nạn vẫn chưa được thông báo.    

Lực lượng Cảnh sát, Vệ binh Quốc và nhóm cứu hộ bang Alaska đang nỗ lực xử lý hiện trường vụ việc. Việc hạn chế chuyến bay tạm thời được áp dụng gần Knik Glacier cho đến 11h ngày 29/3.    

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết một điều tra viên đã tới hiện trường vụ tai nạn.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm