Rơi máy bay tại Nga, không còn người sống sót

23/09/2021 20:04 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Toàn bộ 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 cũ của Nga rơi tại vùng Viễn Đông ngày 22/9 đã thiệt mạng.

Toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Thụy Điển

Toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Thụy Điển

Ngày 8/7, cảnh sát Thụy Điển thông báo toàn bộ 9 người có mặt trên chiếc máy bay bị rơi bên ngoài thành phố Orebro của Thụy Điển đã thiệt mạng.

Trong thông báo ngày 23/9, Bộ Tình trạng cấp Nga cho biết các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay gặp nạn tại một khu vực có địa hình phức tạp, khó tiếp cận. Các nhân viên cứu hộ đã phải đi bộ 5 giờ đồng hồ để đến được địa điểm này.

Chú thích ảnh
Máy bay An-26 của Nga tại sân bay Patropavlovsk-Kamchatckiy. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo hãng thông tấn Nga TASS, máy bay vận tải An-26 nói trên thuộc sở hữu của một công ty có nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật tại các sân bay của Nga và đã sử dụng được 42 năm. Máy bay chở theo 6 người đã mất liên lạc tại địa điểm gần thành phố Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga. 

Trong những năm gần đây, dù các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã cải thiện, nhưng các vụ tai nạn liên quan đến các máy bay sử dụng nhiều năm xảy ra khá thường xuyên, chủ yếu tại những khu vực xa xôi.

Tháng 7 vừa qua, toàn bộ 28 người trên một máy bay 2 động cơ An-26 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Kamchatka, cũng thuộc vùng Viễn Đông.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay An-26 tại Palana, vùng Viễn Đông của Nga, ngày 7/7/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Một tháng sau đó, một trực thăng Mi-8 chở theo 16 du khách và phi hành đoàn cũng đã rơi xuống một hồ ở Kamchatka, khiến 8 người tử nạn.

                                     Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm