Rơi máy bay ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

01/06/2014 15:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Hãng tin CNN đưa tin, vào lúc 21h40 đêm qua – 31/5 (theo giờ địa phương), tất cả 7 hành khách đã thiệt mạng khi một máy bay tư nhân Mỹ rơi xuống khu rừng ở Bedford, bang Massachusetts, giám đốc sân bay Hanscom Field Sharon Williams cho hay.

Người dân sống gần khu vực máy bay rơi kể lại, họ “nhìn thấy quả cầu lửa khổng lồ trước khi nghe thấy một tiếng nổ rung chuyển nhà cửa”.

“Tôi nghe thấy tiếng nổ lớn như thể nhà của tôi sắp nổ tung”, Jared Patterson – một cư dân địa phương tường thuật lại.

Hình ảnh về vụ tai nạn thảm khốc được chia sẻ rộng rãi trên Internet.

Hình ảnh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khu vực hiện trường bị lửa lớn và khói bụi bao trùm. Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận chiếc phi cơ đoản mệnh đã bốc cháy dữ dội và rơi xuống khu rừng. Tuy nhiên đến sáng sớm nay (1/6), lực lượng cứu hỏa mới có mặt để thực hiện công tác cứu hộ và giải phóng hiện trường.


Hiện trường sáng sớm ngày 1/6

Trước khi thảm kịch xảy ra, chiếc máy bay phản lực Gulfstream IV đến thành phố Atlantic, bang New Jersey đã cất cánh từ căn cứ không quân Hanscom (Massachusetts). Hiện tại, mọi hoạt động tại sân bay đã bị đóng cửa, hãng tin CNN xác nhận.


Chiếc máy bay phản lực Gulfstream IV

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc vẫn chưa được công khai bởi nhà chức trách đã từ chối tiết lộ thông tin. Hãng Foxnews cho biết, Ban An toàn giao thông quốc gia của Mỹ đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Hanscom Field là một phi trường quân sự và dân sự chung, cách Boston khoảng 32km về phía tây bắc. Trước năm 1950, sân bay này chỉ phục vụ lực lượng Không quân Mỹ. Tuy nhiên đến nay, nó là một sân bay thứ cấp của sân bay quốc tế Logan thuộc khu vực Hanscom, chủ yếu phục vụ các chuyến bay vận tải hành khách và hàng hóa của nhiều công ty tư nhân ở Mỹ. 

Hải Yến
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm