Roger Federer tuyên bố giải nghệ

15/09/2022 21:55 GMT+7 | Tennis

Huyền thoại quần vợt Roger Federer vừa tuyên bố dừng tham gia tất cả các giải đấu thuộc hệ thống ATP sau Laver Cup (giải đấu diễn ra vào tuần tới ở London).

Federer và 5 kỷ lục ngoài tầm với

Federer và 5 kỷ lục ngoài tầm với

Roger Federer từng là một kẻ chinh phục vĩ đại của làng banh nỉ. Nhưng bây giờ, khi đã ở bên kia sườn dốc, có một số kỷ lục thực sự đã nằm ngoài tầm với của huyền thoại người Thụy Sĩ

 

Trên Twitter cá nhân, tay vợt có biệt danh “Tàu tốc hanhf” viết: “Đây là quyết định khó khăn. Tôi sẽ không tham dự các giải Grand Slam và các giải thuộc ATP Tour nữa. 3 năm qua tôi đã trải qua nhiều thử thách với các chấn thương cùng các ca phẫu thuật. Tôi hiểu cơ thể mình đã chạm tới ngưỡng giới hạn”.

“Tôi đã 41 tuổi. Sau khi chơi hơn 1500 trận trong 24 năm qua tôi hiểu đã đến lúc mình cần dừng lại”. Tất cả những gì mà các giải đấu mang lại sẽ mãi mãi ở lại trong tôi.

Chú thích ảnh
Roger Federer tuyên bố giải nghệ

“Tôi nghĩ mình vô cùng may mắn. Tôi được trời phú cho năng khiếu chơi quần vợt và đã chạm tới đẳng cấp mà chính tôi cũng không ngờ tới”.

Không có gì mãi mãi. Cuộc chia tay của Federer với quần vợt chuyên nghiệp là chuyện ai cũng biết sớm muộn cũng phải diễn ra. Nhưng cảm giác nuối tiếc, bùi ngùi của người hâm mộ là khó tránh khỏi.

Trong sự nghiệp đầy ắp vinh quang của mình, tay vợt Thụy Sĩ từng giành 20 chức vô địch Grand Slam trong đó có 6 chức vô địch Úc mở rộng, 1 chức vô địch Pháp mở rộng, 8 chức vô địch Wimbledon và 5 chức vô địch Mỹ mở rộng, từng có 310 tuần chiếm giữ ngôi số 1 thế giới của ATP trong đó có 237 tuần liên tiếp.

Federer nổi tiếng với phong cách thi đấu thanh lịch, hào hoa, các kỹ năng thi đấu toàn diện và được yêu mến ở mọi nơi anh từng thi đấu.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm