Roger Federer không dự US Open 2021, có nguy cơ giải nghệ sau phẫu thuật

16/08/2021 15:06 GMT+7 | Tennis

Rạng sáng nay, Roger Federer tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu 'nhiều tháng' và chuẩn bị phẫu thuật đầu gối lần thứ 3 trong 2 năm. Huyền thoại người Thụy Sĩ chắc chắn không dự US Open 2021.

Roger Federer bước sang tuổi 40: Chạy trốn ánh hoàng hôn

Roger Federer bước sang tuổi 40: Chạy trốn ánh hoàng hôn

Chủ nhật vừa rồi (8/8), Roger Federer kỷ niệm sinh nhật thứ 40. Và huyền thoại người Thụy Sĩ đang trải qua những ngày tháng đầy khó khăn trong sự nghiệp của mình.

 

Lần gần nhất, Federer hiện diện trên sân quần là ở Wimbledon 2021, giải đấu mà anh đã lọt vào tứ kết, nhưng gục ngã 0-3 trước tài năng trẻ Hubert Hurkacz. Kể từ đó, Federer đã rút khỏi Olympic Tokyo 2020, cũng như không đăng ký tham dự hai giải Masters 1000 quan trọng ở Toronto và Cincinnati.

 

 

Federer không dự US Open. Federer phẫu thuật đầu gối. Federer có thể giải nghệ, Federer, Roger Federer, Federer nghỉ nhiều tháng, Federer không dự Mỹ mở rộng, Mỹ mở rộng
Lần gần nhất Federer hiện diện trên sân quần là trận thua Hurkacz ở tứ kết Wimbledon 2021

Tuổi tác và chấn thương rõ ràng đang là trở lực lớn đối với Federer, tay vợt vừa bước sang tuổi tứ tuần hôm 8/8 vừa rồi. Mặc dù đã được phẫu thuật 2 lần, nhưng đầu gối Federer vẫn không ổn chút nào, và thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phải lên bàn mổ. Lần này, Federer sẽ phải nghỉ mất nhiều tháng, và chắc chắn lỡ hẹn với các giải đấu trong tháng Chín như US Open hay Laver Cup. Theo dự kiến, sớm nhất thì cũng phải đến mùa xuân sang năm, Federer mới có thể trở lại sân quần.

“Tôi sẽ phải đi bằng nạng trong nhiều tuần, và không được chơi quần vợt trong nhiều tháng”, Federer đã đăng một dòng trạng thái như thế trên Instagram của mình.

Federer không dự US Open. Federer phẫu thuật đầu gối. Federer có thể giải nghệ, Federer, Roger Federer, Federer nghỉ nhiều tháng, Federer không dự Mỹ mở rộng, Mỹ mở rộng
Federer chia sẻ về quyết định phẫu thuật của mình

Federer cũng ngụ ý rằng anh muốn đảm bảo một cuộc sống mạnh khỏe sau này, và đó là điều ưu tiên hơn là thi đấu trở lại. “Sẽ rất là khó khăn, nhưng tôi biết đó là quyết định đúng, vì tôi muốn mạnh khỏe, tôi muốn mình sau này còn có thể chạy”, Federer chia sẻ, “Tất nhiên, tôi cũng muốn cho mình hy vọng có thể trở lại sân đấu nữa. Nhưng tôi là người thực tế. Tôi hiểu ở tuổi này sẽ rất khó bình phục sau khi phẫu thuật một lần nữa”

Với quyết định này, Federer gần như chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua trở thành tay vợt nhiều Grand Slam nhất. Hiện tại, anh đang chia sẻ với Rafael Nadal và Novak Djokovic kỷ lục 20 Grand Slam. Khả năng Federer có thể dự Australian Open 2022 vẫn bỏ ngỏ trong khi đến Wimbledon 2022 thì anh đã xấp xỉ 41 tuổi.

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm