Roger Federer giải nghệ: 'Tàu tốc hành' vĩ đại như thế nào?

16/09/2022 09:20 GMT+7 | Tennis

Với 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, Roger Federer là tay vợt vĩ đại thứ 6 trong lịch sử quần vợt sau những tay vợt tên tuổi như Margaret Court, Serena Williams, Rafael Nadal, Steffi Graf và Novak Djokovic.

Roger Federer tuyên bố giải nghệ

Roger Federer tuyên bố giải nghệ

Huyền thoại quần vợt Roger Federer vừa tuyên bố dừng tham gia tất cả các giải đấu thuộc hệ thống ATP sau Laver Cup (giải đấu diễn ra vào tuần tới ở London).

 

Ngày 15/9, Roger Federer đã tuyên bố thời gian giải nghệ. Anh sẽ dừng tham gia tất cả các giải đấu thuộc hệ thống ATP sau Laver Cup (giải đấu diễn ra vào tuần tới ở London). "Tàu tốc hành" đã gặp vấn đề ở đầu gối trong suốt 3 năm qua và quyết định đã đến lúc phải nghỉ ngơi.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, Roger Federer giành được 20 danh hiệu Grand Slam, đứng hạng 3 trong lịch sử quần vợt. Anh vẫn xếp sau Rafael Nadal (22) và Novak Djokovic (21) về số danh hiệu giành được nhưng không ai có thể phủ nhận sự vĩ đại của Federer.

Federer, Federer giải nghệ, Federer từ giã sự nghiệp, Federer vĩ đại như thế nào, Federer giành bao nhiêu Grand Slam, danh hiệu Grand Slam của Federer, Nadal, Djokovic
Federer đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam

 

 

Tính tất cả tay vợt nam và nữ, Roger Federer đứng hạng 6. Ngoài 2 tay vợt nam kể trên, Federer còn xếp sau Margaret Court (24), Serena Williams (23) và Steffi Graf (22).

Dẫu vậy, trong kỷ nguyên Mở rộng (Open Era), không tay vợt nào giành được nhiều thành công như Federer trên mặt sân cỏ của Wimbledon. Tay vợt người Thụy Sỹ đã có tới 8 lần đăng quang tại đây.

Federer, Federer giải nghệ, Federer từ giã sự nghiệp, Federer vĩ đại như thế nào, Federer giành bao nhiêu Grand Slam, danh hiệu Grand Slam của Federer, Nadal, Djokovic
Federer giành được 8 danh hiệu Wimbledon trong sự nghiệp

Danh hiệu Grand Slam cuối cùng của Federer đến vào năm 2018. Khi đó, anh đăng quang tại giải Úc mở rộng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm