Rocker Nguyễn: ‘Diễn cảnh nóng với Angela Phương Trinh không khó’

28/11/2017 12:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Rocker Nguyễn vinh dự khi bộ phim Sắc đẹp ngàn cân được tham dự Liên hoan phim lần thứ 20, còn có đoạt giải hay không thì “không quá quan trọng”. Nam diễn viên điển trai cũng chia sẻ, việc đóng cảnh nóng với Angela Phương Trinh không khó như cảnh quay trò "sát phạt" nhau trong Glee Việt Nam.

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, đảm nhiệm vai chính trong phim Sắc đẹp ngàn cân, Rocker Nguyễn cũng lọt vào đề cử hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất của Liên hoan phim lần thứ 20. Nam diễn viên điển trai chia sẻ với PV báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) suy nghĩ của mình, sự kỳ vọng về giải thưởng cùng những khó khăn gặp phải khi đóng phim Sắc đẹp ngàn cân và phim ca nhạc Glee Việt Nam đang được nhiều khán giả trẻ quan tâm.

Chú thích ảnh
Rocker Nguyễn đảm nhiệm vai nam chính trong dự án điện ảnh Sắc đẹp ngàn cân

Vinh dự khi được đề cử, giải thưởng… không quá quan trọng

* Cảm xúc của Rocker Nguyễn như thế nào khi tham dự Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 20 tại Đà Nẵng?

- Lần đầu tiên tham dự một liên hoan phim, hơn nữa phim của Rocker Nguyễn còn tham gia tranh giải nên tôi cảm thấy rất vui. Tôi thấy LHPVN tổ chức thật hoành tráng và khán giả Đà Nẵng rất tuyệt vời, đôi khi thời tiết không ủng hộ nhưng khán giả nơi đây thì luôn nồng nhiệt.

* “Sắc đẹp ngàn cân” được dự thi ở hạng mục Phim truyện điện ảnh nhưng không có cơ hội tranh giải Bông Sen Vàng, Rocker Nguyễn có cảm thấy bất công không? Bạn có kỳ vọng sẽ được gọi tên trong giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc tại LHPVN 2017?

- Tôi vinh dự khi bộ phim đầu tiên mình tham gia được tranh giải với các phim khác. Sắc đẹp ngàn cân có cơ hội gần với khán giả tại LHPVN là điều đáng mừng rồi. Tôi không có tham vọng to lớn hơn nữa vì trong LHP lần này có rất nhiều đối thủ "nặng ký". Thêm nữa, với tôi, giải thưởng không quá quan trọng.

Chú thích ảnh
Rocker Nguyễn và Minh Hằng trong "Sắc đẹp ngàn cân"

* Bạn phải cố gắng như thế nào và điều gì là áp lực lớn nhất với Rocker Nguyễn ở vai diễn đầu tay?

- Vai diễn đầu tay lại là vai chính trong Sắc đẹp ngàn cân khiến tôi gặp nhiều áp lực. Mọi người hay nói câu “khổ trước sướng sau”, vai diễn đầu tay tôi không chỉ bị áp lực về diễn xuất mà cả áp lực từ phía khán giả, các nhà phê bình phim, vượt qua được thì tôi sẽ đảm đương tốt hơn, có những vai diễn tốt hơn sau này.

Nhìn qua màn ảnh có thể khán giả không thể cảm nhận hết những áp lực mà ê kíp trải qua trên phim trường, để hoàn thành phân cảnh hoàn chỉnh, có những khung hình đẹp nhất thì đòi hỏi nhiều thời gian, phải thức khuya dậy sớm, hay có những khi phải quay liền hơn 20 tiếng đồng hồ.  

Thêm khó khăn nữa là vai diễn Khang lớn hơn so với tuổi tôi ngoài đời thực, để lồng được vào nhân vật tôi phải quan sát các nhà sản xuất âm nhạc ngoài đời xem cách cư xử, hành xử của họ thế nào để lấy chất liệu cho nhân vật của mình.

Thật vui là sau những cố gắng, tôi cảm thấy tự hào về sản phẩm và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

* Bạn nghĩ sao khi có những khán giả so sánh và đánh giá không cao bản Việt hóa?

- Điều đó tùy thuộc cảm nhận của mỗi người. Rõ ràng, xét về tầm vóc và kinh phí thì bản Việt hóa không thế so với bản của Hàn Quốc. Tuy nhiên, qua những bình luận tích cực, có thể thấy khán giả đã tìm được sự hài hước, đồng cảm trong câu chuyện Sắc đẹp ngàn cân của Việt Nam, tôi nghĩ đó là sự thành công của cả ê kíp rồi.

Chú thích ảnh

Rocker Nguyễn là gương mặt trẻ được biết đến rộng rãi trên các trang mạng xã hội nhờ vóc dáng cân đối và gương mặt điển trai. Chàng trai sinh năm 1993 nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ khi đảm nhiệm vai nam chính trong dự án điện ảnh Sắc đẹp ngàn cân - bộ phim Việt hóa từ nguyên tác bản Hàn từng “gây sốt” một thời gian dài tại châu Á. Trong phim, Rocker Nguyễn vào vai nhà sản xuất Duy Khang, doanh nhân kiếm tiền bằng loại hình kinh doanh hát nhép và có mối quan hệ phức tạp với 2 cô nàng Hà My (Minh Hằng) và Jolie (Phương Trinh Jolie).

Không khó diễn cảnh hôn, cảnh nóng

* Nói về phim âm nhạc Glee Việt Nam hiện đang được nhiều khán giả trẻ quan tâm theo dõi, điều gì ở Đăng Phương khiến bạn thích thú?

- Vai Đăng Phương trong Glee Việt Nam rất thú vị khi tôi được trở lại là một học sinh cấp ba, tái hiện lại những kỷ niệm thời học trò tôi từng trải qua. Hơn nữa, đây là dự án phim âm nhạc nên đã tạo cho tôi nhiều cảm hứng.

Đi được hơn nửa chặng đường, hiệu ứng âm nhạc từ bộ phim rất tích cực, những bài hát được làm mới lại được nhiều khán giả yêu thích.

* Bạn nghĩ sao khi dàn diễn viên trong Glee bản Việt còn bị chê về diễn xuất và đặc biệt là lời thoại?

- Tham gia dự án âm nhạc Glee Việt Nam, chúng tôi mỗi người có một ưu điểm riêng, có bạn hát tốt nhưng diễn chưa tốt, có bạn diễn tốt nhưng lại gặp khó khăn về phần âm nhạc, có bạn diễn và hát được nhưng lại gặp khó khăn về vũ đạo. Các thành viên sẽ hỗ trợ nhau để có được nhóm Glee hoàn hảo.

Glee là phiên bản remake một sản phẩm của văn hóa Mỹ nên khi Việt hóa sẽ có những ý tứ, lời thoại bắt buộc theo phiên bản gốc để câu chuyện có sự liền mạch, khó tránh khỏi việc có một số đoạn ngôn ngữ hơi khó hiểu chút.

Chú thích ảnh
Rocker Nguyễn được trở lại là một học sinh cấp ba trong Glee Việt Nam

* Vậy còn riêng Rocker Nguyễn thì gặp khó khăn gì ở Glee?

- Mọi người cứ nghĩ diễn những cảnh hôn, cảnh nóng thì gặp khó khăn nhưng với Rocker Nguyễn thì khác. Trong thế giới Glee, học sinh có trò tạt nước để sát phạt nhau, để đạt được hiệu ứng điện ảnh tốt thì đạo diễn không dùng nước mà dùng một số hỗn hợp khác, trường hợp của tôi là bị tạt bơ xay.

Cảnh quay đó rất khó khăn vì chỉ được quay một lần thôi, nếu phải quay lại thì tôi sẽ phải make up, đổi trang phục sẽ rất mất công. Tôi nhớ là hôm đó, khi tạt bơ thì tôi hơi ngước mặt nên bị bơ chui vào mũi và bị sặc, phân cảnh đó là mình đang rất tức giận, rất khó thoại… đó mới thực sự là cảnh quay đáng nhớ.

* Cảnh nóng với Angela Phương Trinh không gây khó khăn gì cho diễn viên mới như Rocker Nguyễn hay sao?

- Có lẽ khó khăn duy nhất khi đóng cảnh nóng là xung quanh tôi và Angela Phương Trinh có quá nhiều người. Tuy nhiên, Angela Phương Trinh đã diễn rất chuyên nghiệp nên đến với cảnh quay như vậy thì cả hai đều chuẩn bị sẵn tâm lý, không suy nghĩ nhiều, chỉ tập chung làm cho thật tốt và rất may chúng tôi đã hoàn thành nhanh chóng.

Chú thích ảnh
Với Rocker Nguyễn, diễn cảnh nóng không khó khăn bằng những cảnh sát phạt nhau trong Glee Việt Nam

* Sau "Sắc đẹp ngàn cân" và "Glee Việt Nam" bạn đã tham gia dự án phim nào mới chưa?

- Bởi dự án phim Glee vừa qua tiêu tốn quá nhiều thời gian nên tạm thời Rocker Nguyễn chưa nhận lời tham dự thêm dự án điện ảnh nào khác.

Hiện tại, tôi đang tập trung để chuẩn bị ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, hy vọng được khán giả đón nhận và ủng hộ.

* Cảm ơn những chia sẻ của Rocker Nguyễn!

Xem 'Glee Việt Nam’ tập 14: Hé lộ cảnh Rocker Nguyễn và Cindy V hôn nhau say đắm

Xem 'Glee Việt Nam’ tập 14: Hé lộ cảnh Rocker Nguyễn và Cindy V hôn nhau say đắm

Hạ Quyên (Angela Phương Trinh) nói không thể cứu vãn sai lầm, còn Đăng Phương (Rocker Nguyễn) đã quay sang yêu Minh Ánh (Cindy V) trong tập 14 phim Glee Việt Nam.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm