(TT&VH) - Robert Pattinson đang nổi như cồn với nhân vật ma cà rồng Edward Cullen trong serie phim The Twilight Saga. New Moon - tập thứ hai của loạt phim này - vừa trở thành tác phẩm điện ảnh có cuộc ra mắt thành công thứ ba từ trước tới nay tại thị trường Bắc Mỹ khi thu được 140,7 triệu USD ở dịp cuối tuần đầu tiên trình chiếu.
Như vậy, New Moon chỉ đứng sau thành tích của The Dark Knight (2008; thu 158,4 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp) và Spider-Man 3 (2007; 151,1 triệu). Nam diễn viên Anh 23 tuổi Robert Pattinson vừa có cuộc chuyện trò với báo giới:
* Hai tập đầu của loạt phim The Twilight Saga rất ăn khách. Anh có tiên đoán được điều đó khi ký hợp đồng tham gia các phim này?
- Khi đó, tôi không hề nghĩ rằng phim sẽ được khán giả đón nhận nhiệt tình như vậy. Tôi chỉ bắt đầu cảm nhận được hiện tượng này khi đang quay phim ở Italia.
* Danh tiếng đến một cách nhanh chóng, bị các paparazzi vây quanh, anh làm thế nào để xử lý với những điều đó?
- Thực ra tôi vẫn thấy như trước, chẳng có mấy thay đổi. Chỉ có điều trong quá trình quay New Moon, tôi đã gặp một số rắc rối vì bất đồng về kịch bản phim.
* Công bằng mà nói thì serie phim này đã đưa anh lên vị trí nam diễn viên sinh lãi thuộc loại hàng đầu. Sự nghiệp của anh đã thay đổi thế nào và đâu là nơi mà anh muốn có mặt trong vòng 5 năm tới?
- Tôi cũng chẳng biết nữa. Trước khi đóng Twilight, tôi có tham gia một số phim và đã cố gắng ở mức cao nhất. Song giờ đây thì tôi không chỉ cần chứng minh khả năng sinh lãi mà còn phải thể hiện được khả năng diễn xuất nữa. Kể ra cũng không đơn giản vì bây giờ tôi không thể làm việc theo kiểu lớt phớt được nữa bởi trong mắt mọi người, tôi đã là một nghệ sĩ ngôi sao.
Robert Pattinson và Kristen Stewart trong New Moon
* Nhưng chẳng phải đây là điều mà ai cũng muốn khi đặt chân vào làng điện ảnh đó sao?
- Đúng vậy. Khi chưa gắn với một bộ phim thành công nào và không phải là tên tuổi sinh lãi thì bạn khó thể nhận được những vai diễn mà mình muốn. Khi còn vô danh, bạn có thể làm bất cứ việc gì mình thích. Nhưng khi bạn đã đạt thành công nhất định và có một lượng khán giả trung thành thì người ta muốn rằng bạn phải đánh trúng được tâm lý của các fan đó. Điều gì cũng có hai mặt của nó.
* Anh đã tham gia ba tập trong serie phim này (gồm cả Eclipse được khởi quay hồi tháng 8 - TT&VH) và dành hơi nhiều thời gian cho một nhân vật. Anh thấy mình sở hữu đặc điểm gì có thể chia sẻ được với nhân vật Edward Cullen?
- Tôi là người bướng bỉnh, thường bị ám ảnh bởi một số thứ và có tính ích kỷ nữa.
* Anh có thể nói cụ thể hơn?
- Tôi luôn có những ý tưởng rõ ràng khi tiến hành công việc và lúc nào cũng muốn hiểu cặn kẽ vấn đề, đôi khi đến mức buồn cười. Tôi chẳng nghe theo ai cả. Đó chính là lý do tại sao tôi không có người quản lý. Tôi không thể chịu nổi khi có ai đó buộc mình phải làm những điều mà đôi khi chẳng hợp lý chút nào.
* Anh đánh giá ra sao về nhân vật Edward Cullen qua từng tập phim?
- Nhờ đọc cuốn New Moon mà tôi có được những ý tưởng lột tả nhân vật ở tập phim đầu Twilight. Đây là phần mà tôi gắn kết với nhân vật nhiều nhất. Trong tập tứ hai, Edward đã mắc sai lầm với mọi người và bản thân mình. Anh ấy bị mọi người tác động về cảm xúc. Đó là quá trình nhân tính hóa ở nhân vật này. Kể từ khi đọc cuốn New Moon, tôi đã luôn thích Edward vì đây là một nhân vật đầy cá tính. Tôi đã cố gắng lột tả nhân vật theo cảm xúc đó trong các tập phim.
10 PHIM ĂN KHÁCH NHẤT BẮC MỸ CUỐI TUẦN QUA
1.New Moon: 140,7 triệu USD 2.The Blind Side: 34,5 triệu USD 3. 2012: 26,5 triệu USD 4.Planet 51: 12,6 triệu USD 5.A Christmas Carol: 12,2 triệu USD 6.Precious: Based On The Novel Push By Sapphire: 11 triệu USD 7.The Men Who Stare At Goats: 2,7 triệu USD 8.Couples Retreat: 1,9 triệu USD 9.The Fourth Kind: 1,7 triệu USD 10.Law Abiding Citizen: 1,6 triệu USD
Sáng 10/10, tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025-2030, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được vinh danh là một trong 10 "Công dân Thủ đô Ưu tú" năm 2025.
Tại buổi ra mắt EP “Xinh sao phải khóc” của Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc chúc mừng ca sĩ đàn chị đã mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tươi mới, trẻ trung hơn.
Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tổng hợp, dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương, cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 15 tấn vàng trong tháng 8/2025. Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan là đơn vị mua vàng nhiều nhất trong khoảng thời gian này.
Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ Nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long.
11h45, điện thoại reo, đầu bên kia, giọng chị Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội từ thiện Senvang Berlin, vội vã: "Em ơi, chiều nay hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, Hội từ thiện Senvang tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và 11 trong nước. Em đi cùng đoàn chị nhé".
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
Bốn cái tên xuất sắc nhất của Saigon Pro-Am Basketball Cup 2025 brought by VNPAY đã chính thức lộ diện: Next Level Hyperhall, Tsunami Dreamers, The Baller Club và IN'N'OUT. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11–12/10/2025 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.
CLB VTV Bình Điền Long An gặp gặp Vietinbank, đội bóng của HLV Tuấn Kiệt ở bán kết giải VĐQG 2025. Trong khi đó, Binh Chủng Thông Tin sẽ gặp CLB Ninh Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ca sĩ Lê Minh Ngọc chính thức giới thiệu Series âm nhạc "Lê Minh Ngọc hát về Hà Nội". Dự án không chỉ là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thủ đô mà còn phản ánh những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước
Tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 12 đến 13/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Định hướng phát triển xuất bản Việt Nam trong kỷ nguyên số", nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2025).
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Vụ bê bối cầu thủ nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang được so sánh với trường hợp tai tiếng của Timor-Leste — một bài học đắt giá vẫn còn là lời cảnh báo cho các liên đoàn bóng đá châu Á về sự yếu kém trong quản trị.