Rộ tin Phạm Băng Băng bị giới chức Trung Quốc cấm diễn 3 năm

31/08/2018 12:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ báo Hong Kong (Trung Quốc) Apple Daily đưa tin rằng Phạm Băng Băng, nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất Trung Quốc, đã bị cấm diễn xuất trong 3 năm giữa những cáo buộc trốn thuế. Tuy nhiên, chưa có sự xác minh chính thức nào về động thái này.

Tờ Apple Daily đưa tin này trong bối cảnh người hâm mộ đang tự hỏi về sự "biến mất" của Phạm Băng Băng trên mạng xã hội và trước công chúng.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng

Người ta nhìn thấy ngôi sao phim ăn khách Tôi không phải là Phan Kim Liên (I Am Not Madame Bovary – 2016) trước công chúng lần cuối cùng hồi đầu tháng 7 và cô không hề cập nhật thông tin trên mạng xã hội trong nhiều tuần.

Phạm Băng Băng là nhân vật trung tâm trong bê bối trả thù lao "khủng" cho các diễn viên và trốn thuế bị khui ra hồi tháng 5, sau khi người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Trung Quốc Thôi Vĩnh Nguyên công bố các tài liệu cho thấy Phạm Băng Băng được trả thù lao diễn xuất qua 2 hợp đồng khác nhau cho cùng một vai diễn. Đây được gọi là kiểu hợp đồng "âm dương".

Chú thích ảnh
Hình ảnh Phạm Băng  Băng từng xuất hiện trong ap-phích quảng bá phim "Đại oanh tạc"

Qua các tài liệu này, Thôi Vĩnh Nguyên hàm ý rằng chỉ một hợp đồng được khai báo với cơ quan thuế. Phạm Băng Băng đã phủ nhận các cáo buộc đó. Song vài tuần sau, giới chức Trung Quốc thông báo họ đã tiến hành cuộc điều tra về các hợp đồng "âm dương".

Đến nay, công ty quản lý của Phạm Băng Băng, Fan's Workshop, từ chối bình luận về thông tin cô bị cấm diễn.

Theo một nguồn tin khác, tên của Phạm Băng Băng đã bị xóa khỏi các áp-phích quảng bá cho bộ phim chiến tranh Đại oanh tạc (Unbreakable Spirit) của Trung Quốc. Phim, có sự thủ diễn chính của các tài tử Mỹ Bruce Willis và Adrien Brody, dự kiến được tung ra vào tháng 10.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng không còn xuất hiện trên áp-phích quảng bá phim "Đại oanh tạc" giữa bê bối trốn thuế

Song nguồn tin này không nêu Phạm Băng Băng chỉ bị cấm diễn ở Trung Quốc hay cả ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng còn diễn chính trong 355, phim hành động do Jessica Chastain sản xuất với dàn diễn viên toàn nữ. 355 là bộ phim ăn khách nhất năm nay tại LHP Cannes.

Phạm Băng Băng đã hoàn thành phần quay The King's Daughter, bộ phim kỳ ảo của đạo diễn Sean McNamara.

Nhiều nghệ sĩ trình diễn và đạo diễn Trung Quốc từng bị cấm "hành nghề" trong một thời gian, trong đó có đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Khương Văn, do các bộ phim của họ đề cập đến những vấn đề nhạy cảm chính trị.

Rộ tin Lý Thần chia tay Phạm Băng Băng giữa 'tâm bão'

Rộ tin Lý Thần chia tay Phạm Băng Băng giữa 'tâm bão'

Việc Phạm Băng Băng tiếp tục biến mất khỏi tầm ngắm của truyền thông, khiến các tin đồn xung quanh tình trạng hiện tại của nữ diễn viên xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuấn Vĩ
Theo Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm