'Rô bốt đại chiến' nhận cả 'rổ' đề cử Mâm xôi vàng

14/01/2015 15:41 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Transformers: Age of Extinction (Rô bốt đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt) hiện đang là bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất cho giải Mâm xôi vàng 2015, giải thưởng mà bất kì ai hoạt động trong ngành điện ảnh cũng "ngán".

Bộ phim hành động này, với sự tham gia của nam diễn viên Mark Wahlberg dẫn đầu với 7 đề cử, bao gồm Phim dở nhất, Phim làm thêm dở nhất, Kịch bản tồi nhất. Đạo diễn phim là Michael Bay cũng góp mặt trong danh sách đề cử Đạo diễn tồi nhất. 2 diễn viên Nicola Peltz và Kelsey Grammer lần lượt có mặt trong danh sách Nữ và Nam diễn viên phụ tồi nhất.

Các “ứng cử viên” còn lại trong hạng mục Phim dở nhất bao gồm Saving Christmas (Giải cứu ông già Noel), Left Behind (Những kẻ sống sót), The Legend of Hercules (Huyền thoại Hercules) Teenage Mutant Ninja Turtles.

Theo sau Transformers: Age of ExtinctionSaving ChristmasLegend of Hercules, với 6 đề cử cho mỗi phim.


Áp phích quảng cáo bộ phim Transformers: Age of Extinction

Các đề cử cho giải Kết hợp tồi nhất gồm Kirk Cameron và nhân vật “cái tôi” của chính nam diễn viên trong Saving Christmas; Seth MacFarlane và Charlize Theron trong phim A Million Ways To Die in the West (Triệu kiểu chết miền Viễn Tây); bất kỳ cặp robot nào trong Transformers; Cameron Diaz và Jason Segel trong Sex Tape (Băng sex bị lộ); và Kellan Lutz cùng khối cơ bắp đồ sộ của anh trong Legend of Hercules.

Năm nay giải Mâm xôi vàng còn thêm vào 1 đề cử mới để vinh danh những người đã có phim hoặc màn trình diễn được ca ngợi, sau khi từng lãnh giải Mâm xôi vàng trong quá khứ. Góp mặt trong đề cử mới có Ben Affleck với màn diễn xuất trong các phim Argo Gone Girl (anh từng được trao giải Mâm xôi vàng Nam diễn viên dở nhất năm 2004 với các phim Gigli, Daredevil Paycheck); Jennifer Aniston vì nhận được đề cử từ Nghiệp đoàn Diễn viên điện ảnh với phim Cake (cô từng có 4 đề cử giải Mâm xôi vàng); Mike Myers vì vai trò đạo diễn phim tài liệu Supermensch (từng 3 lần giành giải Mâm xôi vàng cùng phim Love Guru hồi năm 2008); Keanu Reeves (6 lần được đề cử giải Mâm xôi vàng)và Kristen Stewart cùng phim độc lập được nhiều ca ngợi Camp X-Ray (Cô từng nhận giải Mâm xôi vàng với phim Twilight).

Những người chiến thắng giải Mâm xôi vàng lần thứ 35 sẽ được lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu trực tuyến. Danh sách người đoạt giải sẽ được xướng lên tại Nhà hát Montalban ở Hollywood vào ngày 21/ 2, ngay trước đêm trao giải Oscar lần thứ 87.

Giải thưởng được lập ra vào năm 1980 để giễu nhại mùa trao giải ở Hollywood.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm