RNG gặp nhiều bất lợi nhất trong khâu cấm chọn tướng tại CKTG 202

13/10/2022 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều chuyên gia nhận định RNG đã, đang và sẽ là đội gặp nhiều bất lợi từ khâu cấm chọn tướng tại CKTG 2022.

Chàng tuyển thủ Liên Quân xúc động gọi cho mẹ sau chiến thắng tại AIC 2022

Chàng tuyển thủ Liên Quân xúc động gọi cho mẹ sau chiến thắng tại AIC 2022

Ngay sau khi giành quyền vào Bán kết AIC 2022, ngôi sao Liên Quân Mobile Việt Nam đã gọi ngay cho gia đình để khoe về chiến thắng cảm xúc.

Royal Never Give Up (RNG) có được chiến thắng trọn vẹn trong loạt trận lượt đi của Vòng Bảng Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Nhưng thành thật mà nói, đặc biệt là trận đấu với Gen.G Esports (Gen.G), đại diện của LCK đã “tự hủy” nhiều hơn là RNG quá xuất sắc. Với tư cách là hạt giống số 1 khu vực LCK, Gen.G lại lựa chọn một đội hình không hiệu quả. Họ có Lehends đảm bảo phần khống chế nhưng lại không có một Xạ Thủ đủ mạnh để hạ gục đối phương. Sự kết hợp thụ động ở Đường Dưới của Gen.G đã được RNG khai thác triệt để. Có thể nói, RNG giành chiến thắng quá dễ dàng.

Chú thích ảnh
RNG đã có chiến thắng khá dễ trước Gen.G

Những trận đấu sau đó với CBTC Flying Oyster (CFO) hay 100Thieves thì căn bản 2 đội tuyển này không phải là đối thủ xứng tầm để RNG bộ lộ điểm yếu. Nhưng có một thực tế có thể thấy rõ, nhiều vị trí của RNG đang có một bể tướng vô cùng hạn hẹp.

Dù rằng, đội tuyển này sử dụng các vị tướng đó vô cùng hiệu quả, nhưng nhiều chuyên gia cũng đặt câu hỏi về kết quả của RNG nếu trong trường hợp những tướng thuận tay nhất của RNG bị cấm hoặc bị chọn trước.

Chú thích ảnh
Những đối thủ như 100T hay CFO chưa đủ để RNG bộc lộ điểm yếu

Lấy ví dụ tiêu biểu chính là Yuumi trong tay Hỗ Trợ Ming. Yuumi đang là vị tướng rất được ưa chuộng ở lối chơi hiện tại, hoặc sẽ bị cấm đi ngay khi có thể. Hầu như trong các trận đấu của RNG, Yuumi là vị tướng chắc chắn sẽ bị cấm để tước đi một vũ khí lợi hại trong tay một người kỳ cựu như Ming. Chính vì vậy, gần như RNG sẽ không bao giờ được lấy một tướng rất mạnh trong lối chơi hiện tại.

Chú thích ảnh
Yuumi là vị tướng rất được ưa chuộng ở lối chơi thịnh hành hiện tại

Rất may mắn cho RNG là họ có bộ đôi Breathe lẫn GALA đều sở hữu bể tướng rất rộng. Đặc biệt là Breathe khi người chơi này có thể đánh cả những tướng chống chịu cứng cáp hay những tướng mở giao tranh, thậm chí là nguồn sát thương chính.

GALA cũng rất hiệu quả trong các kèo đấu thuận theo phong cách chơi thịnh hành. Tuy nhiên, điểm yếu của Breathe là anh đánh quá “hy sinh”, phục vụ hoàn toàn lối chơi chung. Còn GALA, tuyển thủ này lại dễ bị “khớp” nếu phải chơi những tướng yêu cầu xử lý tình huống chuẩn chỉnh như Draven.

Chú thích ảnh
GALA đôi khi sẽ tụt phong độ hoặc thi đấu không hiệu quả

Không chỉ GALA, Breathe, mà cả Wei lẫn Xiaohu cũng rất đáng lo ngại. Cho đến hiện tại, 2 vị tướng được Wei sử dụng hiệu quả nhất là Graves và Viego. Tính luôn cả ở vòng Khởi Động thì bộ tướng Wei sử dụng có thêm Sejuani và Vi.

Nhưng cả 2 cái tên sau đều không có tỷ lệ thắng tuyệt đối như Graves và Viego. Có thể thấy, sở trường của Wei là 2 vị tướng này và nếu đối thủ xác định được Wei cũng là 1 chủ lực sát thương của RNG, gần như chắc chắn Graves và Viego sẽ bị cấm trong tương lai.

Chú thích ảnh
Cho đến hiện tại Wei cũng chỉ sử dụng Graves và Viego là hiệu quả nhất

Về phần Xiaohu, cho đến hiện tại, Đường Giữa của RNG có xu hướng sử dụng các vị tướng sát thủ. Ngoài ra, Xiaohu còn một kèo tướng nữa là Sylas cũng khá hiệu quả nhưng vị tướng này thường bị cấm. Tuy nhiên, có một sự thật là nếu Xiaohu sử dụng những vị tướng có sự cứng cáp nhất định, có khả năng bảo vệ đồng đội (như Galio) thì các thành viên khác của đội sẽ thoải mái tỏa sáng hơn.

Chú thích ảnh
Nếu Xiaohu dùng Galio sẽ dễ cho các đồng đội thi đấu hơn

Lối chơi của RNG có thể nói là vô cùng đặc biệt khi họ sử dụng vô cùng hiệu quả các vị tướng Sát Thủ Đường Giữa. Tuy nhiên, những tướng đang được các tuyển thủ RNG sử dụng hiệu quả hiện tại là hơi ít.

Bản thân các thành viên của RNG cũng tồn đọng nhiều vấn đề. Do đó, nếu vượt qua được Vòng Bảng, các tuyển thủ RNG có lẽ cần đa dạng hóa lối chơi để mang lại những kết quả tốt nhất cho đội nhà.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm