RM làm gì trước khi trở thành trưởng nhóm BTS

26/03/2019 13:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Rất lâu trước khi Kim Nam Joon trở thành RM, trưởng nhóm BTS, anh đã hoạt động trong khung cảnh Hip-hop ngầm với các biệt danh như Runch Randa, Largo, The Nexist và Stealo.

RM (BTS) nhiều lần bị đồng nghiệp từ chối tình cảm 'phũ phàng'

RM (BTS) nhiều lần bị đồng nghiệp từ chối tình cảm 'phũ phàng'

Từ những cái ôm cho đến những cái bắt tay, nhiều lần trưởng nhóm BTS RM muốn thể hiện tình cảm, sự thân thiện của mình với các đồng nghiệp và thành viên khác trong nhóm BTS qua những hành động này, song anh đã nhiều lần bị từ chối "phũ phàng".

RM bắt đầu rap từ năm 2007 và trong thời gian đó anh hoạt động ở Jungle Radio, một quán cà phê hip hop ngầm. Từ năm 2007 tới khoảng năm 2010 (khi RM gia nhập Big Hit Entertainment), RM đã đăng tải những bản rap đầu tiên.

Chú thích ảnh

Nhiều bản rap trong số đó đã bị RM xóa vào khoảng năm 2010 nhưng nhờ người hâm mộ chúng vẫn tồn tại bởi họ đã đăng tải lại chúng.

Chú thích ảnh

Trong một cuộc phỏng vấn, RM đã nói về những công việc trước đây của mình. Mặc dù anh không còn nhớ tên của những phần ca từ đầu tiên mà anh đã sáng tác song anh vẫn nhớ đã viết chúng vào tháng 9/2007.

Năm 2007, RM còn có sự hợp tác đầu tiên, với LUPE. Ít người hâm mộ nhận ra rằng LUPE chính là CHANGMO, nghệ sĩ xuất hiện trong Wine, ca khúc mà Suga sản xuất cho Suran. Từ năm 2007 đến năm 2008, CHANGMO và RM là một phần của Black Pirates.

Chú thích ảnh

Sau khi rời Black Pirates, RM phát hành nhạc với nghệ danh Largo, The Nexist và tên khó hiểu nhất của anh, Stealo. RM từng giải thích 2 tên đầu tiên trong Bon Voyage 2.

Hiện vẫn còn một ca khúc của RM thời mang nghệ danh Largo, đó là LaLaLa. Song người hâm mộ khó có thể tìm thấy bất cứ “dấu tích” gì liên quan đến Stealo.

Năm 2009, Supreme Boi, Kyum2 và Marvel J gia nhập thế giới hip-hop ngầm và trở thành những người bạn, cộng sự của RM. Sau này, Supreme Boi gia nhập Big Hit Entertainment với vai trò nhà sản xuất và đã tham gia sản xuất các ca khúc của BTS như Baepsae Cypher Pt. 3.

Chú thích ảnh

Năm 2009, RM còn tham gia thử giọng để gia nhập Big Deal Squad nhưng không thành công. Tuy nhiên, màn trình diễn của anh tại cuộc thử giọng này đã gây được sự quan tâm của Sleepy thuộc nhóm Untouchable. Sau này, Sleepy đã chuyển thông tin liên hệ của RM cho Big Hit Entertainment.

Chú thích ảnh

Tháng 5/2010, RM nhận được điện thoại từ Sleepy và được gợi ý rằng anh nên gặp Bang Si Hyuk, CEO của Big Hit Entertainment. Trong một cuộc phỏng vấn, nhà sản xuất Pdogg nói rằng Bang Si Hyuk ký hợp đồng với RM mà không cần phải suy nghĩ gì. Sau đó, các thực tập sinh đã phải trải quả 3 tháng đánh giá trước khi được ký hợp đồng.

Thời điểm đó, RM là thực tập sinh nam đầu tiên của Big Hit Entertainment và là người đầu tiên chuyển tới ký túc xá đầu tiên của Big Hit Entertainment vào năm 2010.

Trong thời gian là thực tập sinh của Big Hit Entertainment và hình thành BTS, RM vẫn giữ các mối quan hệ và sáng tác nhạc. Anh còn trình diễn cùng Zico và thu âm các ca khúc với Iron, là một ứng cử viên cho BTS thời điểm đó.

Chú thích ảnh

Giữa năm 2011 và 2012, BTS có nhiều thay đổi về đội hình và cuối năm 2012 BTS như chúng ta được biết ngày nay đã được thành lập và luyện tập cho đến khi ra mắt vào năm 2013.

Chú thích ảnh

BTS đã trải qua 6 năm và RM hiện là trưởng nhóm của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất hành tinh. Anh đã tiến bộ rất nhiều so với thời là Runch Randa nhưng hành trình ngầm của RM đã giúp anh trở thành một nghệ sĩ tuyệt vời như chúng ta biết và yêu quý.

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm