Riot Mortdog tiết lộ 5 sai lầm lớn nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý

02/01/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Warwick mùa 4 bị Riot Mortdog gọi là ‘điều hối tiếc nhất’ khi ông làm việc tại dự án Đấu Trường Chân Lý.

Tính tới thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý đã bước tới mùa thứ 8 với một lịch sử vô cùng đáng nhớ. Bên cạnh những thành công, đội ngũ phát triển “cờ nhân phẩm” cũng từng phạm phải không ít sai lầm và khiến tựa game này gặp nhiều sóng gió.

Mới nhất, một game thủ đã hỏi Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog về những sai lầm lớn nhất mà đội ngũ của ông từng phạm phải. Vị lãnh đạo phía Riot không ngần ngại chỉ ra 5 điều mà ông cảm thấy hối tiếc nhất khi làm việc tại dự án này.

Riot Mortdog tiết lộ 5 sai lầm lớn nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Riot Mortdog gọi Warwick mùa 4 là điều hối tiếc nhất của mình - nguồn: Riot Games

Cụ thể, Riot Mortdog chia sẻ:"5 sai lầm lớn nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý? Đầu tiên là những tộc - hệ dễ kích hoạt mà lại quá mạnh như Rồng, Công Nghệ, Bóng Ma ở mùa 1. Sau đó là Karthus cũng ở mùa 1 luôn. Tiếp theo là hệ thống Trang Bị Bóng Tối. Bản 10.14 với đội hình Jarvan IV - Xayah. Cuối cùng là đợt tăng sức mạnh cho Warwick ở mùa 4” 

Riot Mortdog tiết lộ 5 sai lầm lớn nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Đội hình Jarvan - Xayah tại mùa 3 từng là cơn ác mộng với nhiều game thủ - nguồn: Tùng Hoàng

Nếu các bạn còn nhớ thì tại mùa 4, Riot đã tăng sức mạnh cho Warwick và cả tộc Thánh Thần lên mức cực mạnh. Họ thậm chí còn chỉnh sửa Dao Điện Statikk và biến nó trở thành trang bị quá lỗi khi trong tay Warwick. Lối chơi này từng "bá đạo" đến nỗi Riot Games buộc phải giảm sức mạnh Warwick lẫn Dao Điện Statikk chỉ 1 tuần sau khi phiên bản mới ra mắt.

Riot Mortdog tiết lộ 5 sai lầm lớn nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Warwick Thánh Thần tại mùa 4 là bài học lớn đối với Riot Games - nguồn: Riot Games

Đây là một bài học cực kỳ lớn với Riot nên họ không còn ra mắt bất kỳ tướng hay tộc - hệ nào có khả năng gây sát thương chuẩn mạnh nữa. Nhờ vậy mà những mùa giải sau đó của Đấu Trường Chân Lý đều được đánh giá rất cao về mặt thiết kế và độ cân bằng. Mong rằng Riot Games sẽ không lặp lại sai lầm đó trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm